DPC Steel đảm bảo an toàn lao động tại nhà máy sản xuất

30/06/2024 - Kết cấu thép công nghiệp
Hiện nay, xây dựng là lĩnh vực có tốc độ phát triển nhanh chóng ở nước ta, kèm theo đó là sự gia tăng những rủi ro về tai nạn lao động xảy ra trong lĩnh vực này. Vì vậy, vấn để đảm bảo an toàn lao động trong xây dựng được nhiều doanh nghiệp quan tâm và chú trọng. Vậy để đảm bảo an toàn trong xây dựng, DPC Steel đã thực hiện như thế nào tại nhà máy sản xuất kết cấu thép của mình? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Hiện nay, xây dựng là lĩnh vực có tốc độ phát triển nhanh chóng ở nước ta, kèm theo đó là sự gia tăng những rủi ro về tai nạn lao động xảy ra trong lĩnh vực này. Vì vậy, vấn để đảm bảo an toàn lao động trong xây dựng được nhiều doanh nghiệp quan tâm và chú trọng. Vậy để đảm bảo an toàn trong xây dựng, chúng ta cần làm gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1. Thế nào là an toàn lao động trong xây dựng?

An toàn lao động trong xây dựng là tập hợp những biện pháp đảm bảo rằng người lao động có thể phòng tránh được nguy hiểm, rủi ro tai nạn lao động, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng trong quá trình thi công các công trình, dự án xây dựng.

An toàn lao động của công ty xây dựng

Thực trạng hiện nay, ngành xây dựng có tỷ lệ xảy ra tai nạn trong lao động luôn cao hơn so với những ngành nghề khác. Theo báo cáo của cơ quan chức năng, vào năm 2014 có tổng cộng 6000 vụ tai nạn lao động thì trong đó có hơn 3000 vụ xảy ra trong xây dựng. Do đó, việc đảm bảo an toàn lao động trong xây dựng rất quan trọng và cần thiết.

2. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn trong lao động

Tình trạng tai nạn lao động trong xây dựng diễn ra ngày càng phức tạp. Nguyên nhân là do:

  • Sự chủ quan và thiếu sót trong quá trình thi công của người lao động. Họ chưa được đào tạo kỹ càng, bài bản và chưa được tham gia khóa huấn luyện về an toàn lao động nên ý thức về lao động còn khá kém.
  • Nhà thầu, chủ lao động không tuân thủ quy trình lao động, chưa chú trọng đến vấn đề an toàn trong lao động.
  • Máy móc, thiết bị không được kiểm tra, chọn lọc và bảo dưỡng cẩn thận dẫn đến tình trạng hư hỏng, rò rỉ gây nguy hiểm.
  • Ảnh hưởng xấu của môi trường, thời tiết và thiên tai như bão lũ,...và những tình huống nguy hiểm như gạch rơi rớt, giẫm phải đinh,...

3. Tại sao cần đảm bảo an toàn lao động trong xây dựng?

Việc đảm bảo an toàn lao động trong xây dựng sẽ giúp doanh nghiệp, nhà thầu:

  • Tăng năng suất trong lao động và nâng cao chất lượng dự án, công trình xây dựng.
  • Phòng ngừa được tai nạn lao động xảy ra trong quá trình thi công, bảo vệ được sức khỏe và tính mạng của nhân viên, giảm thiểu chi phí phát sinh sự cố về máy móc và người lao động.
  • Tạo dựng lòng tin và sự tín nhiệm cho cả chủ đầu tư và người lao động.
  • Nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường.
  • Tạo sự nhiệt tình và hăng hái làm việc của nhân viên, nâng cao hiệu quả trong thi công, xây dựng.

Chú trọng trong đảm bảo an toàn lao động

4. Các biện pháp đảm bảo an toàn lao động trong xây dựng của DPC Steel

Lĩnh vực xây dựng luôn tồn tại những nguy cơ về tai nạn lao động. Do đó, công ty xây dựng DPC Steel luôn áp dụng những biện pháp để phòng tránh và đảm bảo an toàn cho nhân viên và người lao động.

4.1. Kiểm tra thiết bị máy móc cẩn thận

Cần đảm bảo độ an toàn của thiết bị máy móc, phải kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên trước khi tiến hành sản xuất, thi công xây dựng.

Khâu kiểm tra máy móc kỹ càng của DPC Steel

4.2. Môi trường làm việc an toàn, sạch sẽ gọn gàng

Vệ sinh sạch sẽ để người lao động thoải mái khi làm việc, đảm bảo an toàn lao động trong xây dựng. Có biển báo cảnh báo tại những vị trí nguy hiểm như hố sâu, linh hoạt không để người lao động phải làm việc quá sức.

Môi trường lao động gọn gàng, sạch sẽ

4.3. Trang bị đầy đủ thiết bị, phương tiện bảo hộ cho người lao động

Trước khi bắt tay vào thực hiện công việc, đội ngũ DPC Steel luôn được chuẩn bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ bao gồm những vật dụng như dây đeo an toàn, giày bảo hộ, mũ, kính, găng tay, dây đai bảo hộ,... để tối thiểu mức rủi ro nếu có xảy ra trường hợp xấu nhất trong quá trình thi công, đảm bảo an toàn lao động trong xây dựng.

Công nhân DPC Steel được trang bị thiết bị bảo hộ trong thi công

4.4. Tuân thủ đúng quy trình, khoảng cách an toàn trong xây dựng

Đảm bảo thực hiện đúng những quy trình thi công xây dựng công trình và tuân thủ quy chuẩn về khoảng cách đảm bảo an toàn lao động trong xây dựng.

Tuân thủ đúng quy trình trong thi công

4.5. Đào tạo nhân viên, người lao động bài bản, chất lượng

Tổ chức những buổi huấn luyện về những nội quy trong an toàn lao động cho nhân viên. Luôn nhắc nhở người lao động phải có trách nhiệm, ý thức khi làm việc và thực hiện tốt các quy định của doanh nghiệp về đảm bảo an toàn lao động.

Nhân viên, người lao động được đào tạo bài bản về chuyên môn để trong quá trình làm việc không xảy ra sai sót gây hậu quả khó lường.

Đội ngũ nhân viên DPC Steel được đào tạo bài bản, chất lượng

Trên đây là những thông tin cần thiết về an toàn lao động trong lĩnh vực xây dựng hiện nay, hy vọng có thể là tài liệu bổ ích để quý doanh nghiệp tham khảo. DPC Steel làm việc dựa trên tinh thần Tôn Trọng - Yêu Thương - Đoàn Kết, vậy nên chúng tôi luôn chú trọng vấn đề an toàn lao động trong sản xuất và xây dựng để mang đến hiệu quả tối ưu nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn.

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực xây dựng nhà xưởng cùng kỹ thuật công nghệ cao và đội ngũ thi công chuyên nghiệp, DPC Steel cam kết sẽ cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ chất lượng với giá cả hợp lý. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn xây dựng nên những công trình tuyệt vời nhé.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về DPC Steel đảm bảo an toàn lao động tại nhà máy sản xuất

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02444 sec| 735.398 kb