Các loại máy móc hỗ trợ thi công nhà xưởng khung thép tiền chế

17/01/2024 - Cẩm nang dành cho chủ đầu tư
Việc thi công nhà xưởng khung thép tiền chế sẽ mất nhiều thời gian nếu không có máy móc hỗ trợ. Bài viết dưới đây, DPC Steel xin sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số máy móc dùng để xây dựng nhà thép tiền chế.

1. Cách chọn loại máy móc hỗ trợ xây dựng nhà thép tiền chế phù hợp 

Việc chọn được đúng loại công cụ xây dựng là một yếu tố hàng đầu khi muốn thi công nhà xưởng khung thép tiền chế. Không những giúp cho việc thi công diễn ra thuận lợi, nhanh chóng mà còn mang lại tiện lợi và an toàn cho công nhân xây dựng. Muốn chọn lựa cho công trình của mình những loại máy móc phù hợp thì cần phải đặt chất lượng máy và mức độ an toàn lên ưu tiên.

Công cụ xây dựng phù hợp sẽ hỗ trợ rất nhiều để hoàn thành nhà xưởng
Công cụ xây dựng phù hợp sẽ hỗ trợ rất nhiều để hoàn thành nhà xưởng

Đầu tiên bạn cần xác định vị trí sử dụng thiết bị. Tìm hiểu qua các công cụ xây dựng khác nhau để biết những chi tiết kỹ thuật làm việc tốt nhất đối với từng quy trình thi công. Công cụ xây dựng nên được lên kế hoạch kỹ lưỡng trong dự án nhà thép tiền chế.

Sử dụng các máy tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Đảm bảo rằng các dụng cụ này phù hợp với khả năng di chuyển và vận chuyển. Tính linh hoạt và độ bền cũng cần được quan tâm khi lựa chọn thiết bị tiêu chuẩn. Kiểm tra xem có thể lắp ráp và tháo gỡ các phần đính kèm để sử dụng máy cho các chức năng khác hay không?

2. Các loại máy móc hỗ trợ thi công nhà xưởng khung thép tiền chế

2.1 Lắp đặt nhà xưởng khung thép tiền chế

  • Máy nâng: di chuyển và đưa các cấu kiện chi tiết vào vị trí lắp đặt ở độ cao vừa phải, có tính cơ động cao.
  • Máy cẩu trọng tải lớn: đưa cấu kiện có trọng lượng lớn lên độ cao tầm trung.
  • Cần trục: đưa chi tiết trọng lượng vừa và nhỏ lên độ cao lớn.
Các loại máy móc hỗ trợ lắp dựng trên công trình thực tế
Các loại máy móc hỗ trợ lắp dựng trên công trình thực tế

2.2 Thi công nhà xưởng khung thép tiền chế

Máy đào

Đây là một loại thiết bị xây dựng hạng nặng gồm có một buồng ca-bin nằm trên một gầm xe có đường ray hoặc bánh xe. Đúng như tên gọi của mình, máy đào được sử dụng để đào các hố để đặt nền móng cho công trình nhà thép tiền chế. 

 

MÁY XÚC ĐÀO BÁNH XÍCH CLG908E GẦU 0.32m3 - MÁY CÔNG TRÌNH

Máy đào dùng để tạo các hào, hố để đổ móng cho công trình

Ngoài ra thiết bị này còn có thể dùng trong quá trình phá dỡ các tòa nhà hoặc nâng vật liệu nặng từ nơi này đến nơi khác.

Máy pha trộn vật liệu gồm có 2 loại máy chính là:

Máy trộn bê tông: dùng để trộn xi măng với các vật liệu khác như cát, đá và nước để tạo thành bê tông. 

Máy đầm dùi.

Các loại máy hoàn thiện

Là các loại máy móc dùng để thực hiện những bước công việc cuối cùng trước khi hoàn thiện quá trình thi công nhà xưởng khung thép tiền chế. Các loại máy móc thiết bị này gồm có:

  • Máy phun sơn: dùng để sơn dặm, sơn mái, tường.
  • Máy mài: để hoàn thiện các vị trí gia cố thêm.
  • Máy đánh bóng và vệ sinh.

3. DPC Steel - nhà thầu thi công nhà thép tiền chế uy tín hiện nay

Muốn công trình được hoàn thành một cách nhanh chóng nhưng cũng đảm bảo về chất lượng, cần chọn một công ty xây dựng uy tín. DPC Steel là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ và sản phẩm nhà thép vượt trội về chất lượng và hiệu quả. DPC Steel cung cấp 2 loại dịch vụ chính:

  • Thiết kế: bản vẽ thiết kế theo các tiêu chuẩn quốc tế, nhận được sự tín nhiệm của nhiều khách hàng nhờ việc cung cấp các giải pháp về chất lượng và giá thành hợp lý. 
  • Xây dựng: DPC Steel có đội ngũ kỹ sư giỏi cũng như phần mềm tính toán hỗ trợ đưa ra các phản hồi nhanh chóng cho khách hàng và những bản dự đoán tổng thể.

DPC Steel chuyên cung cấp các dịch vụ và sản phẩm nhà thép

Hiện trên thị trường có rất nhiều đơn vị thi công nhà xưởng khung thép tiền chế chuyên nghiệp. Quý khách hàng có thể liên hệ để được tư vấn cụ thể nhất. DPC Steel cam kết sẽ mang lại cho khách hàng các dịch vụ tốt và uy tín hàng đầu thị trường với giá hợp lý nhất.

Trên đây là toàn bộ bài viết về các loại máy móc trong thi công nhà xưởng khung thép tiền chế. Hy vọng đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Truy cập website hoặc liên hệ DPC Steel để xem các bài viết liên quan về nhà thép tiền chế.

Để tìm hiểu thêm về các dự án công trình công nghiệp bằng thép tiền chế, xin mời quý anh chị ghé thăm kênh Youtube của DPC Steel:

Video giới thiệu đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm tại DPC Steel:

Ghé thăm nhà máy của DPC Steel tại Vĩnh Phúc:

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Các loại máy móc hỗ trợ thi công nhà xưởng khung thép tiền chế

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02585 sec| 735.164 kb