Làm sao để xây dựng nhà khung thép giá rẻ, tiết kiệm chi phí?

09/11/2023 - Cẩm nang dành cho chủ đầu tư
Nhà khung thép là sự lựa chọn của hầu hết nhiều gia đình. Bởi nó vừa có mức giá đầu tư hợp lý vừa mang lại hiệu quả cao. Vậy làm sao sở hữu được một ngôi nhà khung thép giá rẻ? Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí xây nhà khung thép? DPC Steel sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin hữu ích.

1. Nhà khung thép có đặc điểm như thế nào?

  • Nhà khung thép có những đặc điểm gì?

Đặc điểm nhà thép tiền chế là các cấu kiện của nhà được thiết kế sẵn trong nhà máy. Người thi công chỉ việc vận chuyển đến công trường lắp ghép không cần phải xây dựng như kiểu nhà bê tông truyền thống. 
Nhà xưởng khung thép được chế tạo từ chất liệu thép để làm khung trụ giữ vững cấu trúc căn nhà. Ngoài ra, các phần bộ phận khác cũng chiếm phần quan trọng vầ cần phải lưu ý khi xây dựng, lắp ghép như cột móng, xà kèo, dầm, mái,... để có thể hoàn thiện được công trình tốt, hoàn chỉnh nhất. 
Đặc điểm chính của khung nhà thép tiền chế là dễ sản xuất, thi công và lắp ráp. Hơn nữa, việc bảo hành lâu dài cũng rất dễ dàng. Vì thế, rất nhiều người thích ưu điểm này của nhà xưởng khung thép để xây dựng công trình cho mình. 
2. Yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà thép tiền chế?
Nhà khung thép tối ưu chi phí hay không phụ thuộc vào một vài yếu tố quan trọng. Các yếu tố khách quan như về địa hình, môi trường hay các yếu tố chủ quan như nhu cầu, mong muốn của người dùng về công trình sẽ đạt được. 

  • Về yêu cầu thiết kế

Yêu cầu thiết kế càng cao, càng khó thì chi phí chắc hẳn sẽ càng tăng thêm. MẶc dù nhà xưởng khung thép không quá cầu kỳ trong mặt thiết kế. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người mong muốn tạo thêm sự nổi bật, độc đáo cho không gian thì điều này chấp nhận mức giá sẽ phải ít nhiều giao động. 

  • Mặt bằng công trình thi công

Việc nhiều khi giá thi công bị đội lên đôi lúc là do phần mặt bằng thi công không thuận lợi. Khi đó, chi phí vận chuyển, đi lại cũng sẽ tăng. Chi phí phát sinh còn kéo theo cả thời gian thi công lâu hơn. Gây đội giá lên nhiều. Vì vậy nếu không phải bắt buộc thì bạn nên chọn xây dựng công trình ở những khu có mặt bằng rộng rãi để tiện cho việc di chuyển, thi công. 

  • Chất liệu sử dụng thi công

Chất liệu sử dụng trong thi công quyết định phần trăm lớn về độ an toàn cũng như bền bỉ lâu dài cho ngôi nhà của bạn. Chính vì điều này, bạn nên chọn một đơn vị cung cấp nguyên vật liệu thật uy tín để luôn đảm bảo rằng công trình đạt chất lượng cao. Sự uy tín, chất lượng sẽ tỷ lệ thuận với với giá thành. Vì vậy đừng ngần ngại mà đầu tư chi phí vào nguyên vật liệu để xây dựng một công trình đảm bảo nhé. 

  • Tiến độ thi công

Theo yêu cầu của chủ đầu tư, nếu muốn tiến độ nhanh đồng nghĩa việc bạn sẽ phải đầu tư thêm nhân công, thêm máy móc thiết bị. Ngoài ra, ảnh hưởng từ việc môi trường khách quan mà tiến độ cũng phải điều chỉnh. Vậy nên, bạn hãy cân nhắc việc thời gian thi công vào khoảng nào thì hợp lý để tiết kiệm chi phí cho mình. 

3. Nhà khung thép có quy trình sản xuất như thế nào?

nhà khung thép


Bản vẽ sản xuất nhà xưởng khung thép 

Vì sao nhà xưởng khung thép tối ưu chi phí và được ưa chuộng đến thế? Ngoài những lí do kể trên, quy trình xây cho nhà khung thép cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Điều này là một ưu điểm lớn mà ai cũng mong muốn. 

  • Quy trình sản xuất nhà khung thép: 

Thiết kế bản vẽ nhà khung thép: Dựa trên số liệu khảo sát thực tế, tìm phương án xây dựng hợp lý nhất với hoàn cảnh
Thiết kế các cấu tạo, công trình phụ kiện
Thi công nền móng
Thi công nhà thép, lắp dựng khung,...
Thiết kế các vỏ bọc bao che, các lớp sơn để giữ độ bền bỉ cho công trình 
Thi công hạ tầng để hoàn thiện.
Mỗi bước sản xuất, thiết kế đều phải đảm bảo an toàn thi công, an toàn lao động. Phần khung thép là phần quan trọng của ngôi nhà giúp nâng đỡ, giữ ngôi nhà trong mọi hoàn cảnh. Vì vậy, thi công đúng tiêu chuẩn, đúng yêu cầu đề ra sẽ là biện pháp tối ưu nhất để bảo vệ an toàn cũng như tiết kiệm được chi phí về sau không phải sửa chữa nhiều.

4. Xây dựng nhà xưởng khung thép tối ưu chi phí với DPC Steel

nhà khung thép

Xây dựng nhà khung thép tối ưu chi phí với DPC Steel

Nhà khung thép mang đến nhiều giải pháp cho những dự án, những nhu cầu của mọi người về đa dạng lĩnh vực. Thế nên, thiết kế nhà khung thép với bối cảnh hiện nay thực sự rất hợp lý và tiết kiệm nhiều kinh phí. Để làm được điều này, bạn nên tìm kiếm cho mình một sự hợp tác với công ty uy tín. Công ty có chuyên môn, kinh nghiệm sẽ giúp tư vấn, gỡ rối và chọn ra giải pháp xây dựng ổn định, an toàn nhất. 

DPC Steel là một lựa chọn tối ưu nếu bạn mong muốn có một công trình nhà khung thép tối ưu chi phí, nhà thép tiền chế chất lượng và các dịch vụ khác. Với nhiều năm kinh nghiệm chinh chiến, xây dựng được hàng loạt những công trình tiêu biểu và gặt hái nhiều thành công. DPC Steel hứa hẹn mang đến cho bạn những gì tốt đẹp nhất, chất lượng nhất.

Để tìm hiểu thêm về kinh nghiệp và hoạt động của DPC Steel, kính mời quý vị và các bạn theo dõi video dưới đây:

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Làm sao để xây dựng nhà khung thép giá rẻ, tiết kiệm chi phí?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.01748 sec| 735.352 kb