Những yếu tố cần lưu ý khi dự toán chi phí xây dựng nhà thép tiền chế

07/10/2023 - Cẩm nang dành cho chủ đầu tư
Trước khi tiến hành xây dựng nhà xưởng, chủ đầu tư nên nghiên cứu kỹ chi phí cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng. Từ đó, các chủ đầu tư có thể có cái nhìn rộng hơn và dễ dàng lập dự toán ngân sách cho dự án. Điều này sẽ giúp ngân sách được kiểm soát và cân đối tốt, tránh tình trạng “vượt mức” chi phí.

4 Yếu tố phổ biến cần lưu ý có thể ảnh hưởng đến dự toán chi phí xây dựng nhà khung thép tiền chế

Yếu tố đầu tiên, vị trí địa lý và địa điểm xây dựng các công trình nhà khung thép tiền chế

Vị trí xây dựng nhà xưởng công nghiệp ảnh hưởng trực tiếp đến đơn giá thi công. Bởi mỗi khu vực sẽ có đặc điểm địa hình, nền đất, giao thông, thời tiết,… khác nhau. Điều này quyết định đến phương án thi công nhà xưởng, cũng như khả năng cung cấp, vận chuyển vật liệu,…

Việc khu vực xây dựng có địa chất tốt hay không cũng ảnh hưởng phần nào đến chi phí xây dựng. Cụ thể, khi nhà máy được xây dựng trên nền đất bằng phẳng, địa chất tốt, doanh nghiệp sẽ giảm đáng kể chi phí san lấp nền móng. Ngược lại, nếu công trình được xây dựng trên nền đất yếu, bùn dẻo, công ty sẽ phải tốn nhiều tiền hơn để gia cố lớp nền.

xây dựng nhà thép tiền chế

Vị trí xây dựng ảnh hưởng rất lớn đến phương án thi công và chi phí xây dựng nhà xưởng.

Yếu tố thứ hai, quy mô nhà tiền chế

Thực tế chúng ta thấy diện tích xây dựng càng lớn thì chi phí đầu tư càng cao và ngược lại. Vì vậy, để tiết kiệm ngân sách, bạn phải ước tính chính xác nhà xưởng đúc sẵn để không ảnh hưởng đến các yếu tố khác.3. Công năng của các công trình nhà thép tiền chế.

Đối với những nhà xưởng có quy mô lớn nên xây 2, 3 tầng hoặc bố trí thêm hệ thống chiếu sáng, hệ thống thông gió, lắp đặt thiết bị,… cũng làm tăng chi phí xây dựng. Vì vậy, việc lựa chọn đơn vị thiết kế, xây dựng uy tín, chất lượng ngay từ đầu sẽ giúp đảm bảo quy mô hoạt động sản xuất đồng thời tối ưu hóa chi phí cho công ty.

Chức năng, mục đích xây dựng nhà xưởng tiền chế ảnh hưởng rất lớn đến đơn giá xây dựng. Mỗi loại công trình sẽ có những phương án thiết kế khác nhau. Ví dụ, nhà kho lưu trữ sẽ có kiến ​​trúc đơn giản hơn so với mô hình nhà xưởng, xưởng chế biến hàng hóa,… Chi phí đầu tư vì thế cũng thấp hơn và ngược lại.

xây dựng nhà thép tiền chế

Các mẫu nhà xưởng nhẹ thường có chi phí thi công thấp hơn so với những công trình hạng nặng.

Yếu tố thứ ba, loại hình nhà xưởng - thiết kế của nhà xưởng

Theo ghi nhận, mỗi loại nhà xưởng sẽ có một đơn giá xây dựng khác nhau. Ví dụ, chi phí xây dựng nhà kho sẽ thấp hơn chi phí xây dựng nhà xưởng, nhà ở,… Bởi loại hình này có thiết kế đơn giản và thời gian hoàn thành nhanh chóng. Để tiết kiệm ngân sách đầu tư, bạn cần tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo thiết kế nhà xưởng phù hợp với nhu cầu kinh doanh.

Thiết kế mô hình nhà xưởng tiền chế càng đơn giản, càng ít yếu tố xây dựng thì đơn giá xây dựng càng thấp và ngược lại. Thiết kế của các công trình nhà thép tiền chế ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch xây dựng, lựa chọn vật liệu cũng như thời gian hoàn thành dự án,… Vì vậy, khách hàng cần sự tư vấn chuyên nghiệp để nhận được sự hỗ trợ trong việc thiết kế nhà máy phù hợp với mục đích sử dụng.

xây dựng nhà thép tiền chế

Thiết kế nhà xưởng càng đơn giản thì chi phí đầu tư xây dựng càng thấp.

Yếu tố thứ tư, phương án thi công và tiến độ xây dựng

Phương án xây dựng là yếu tố quan trọng nhất quyết định chi phí xây dựng nhà xưởng tiền chế. Việc sử dụng cột thép, dầm đơn, dầm đôi, kèo, xà gồ, v.v. sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc lựa chọn vật liệu, cũng như đơn giá của thợ thi công.

Tiến độ xây dựng là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến đơn giá xây dựng nhà tiền chế. Việc hoàn thành dự án đúng thời hạn giúp hạn chế những chi phí không cần thiết. Từ đó, tiết kiệm ngân sách đầu tư kinh doanh.

Chi phí xây dựng các công trình nhà thép tiền chế phần lớn phụ thuộc vào thời gian xây dựng: thời gian xây dựng càng nhanh thì tỷ lệ bội chi ngân sách càng thấp. Vì vậy, khi quyết định xây dựng nhà xưởng tiền chế, chủ đầu tư nên tham khảo, tìm hiểu về đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, hồ sơ, thủ tục pháp lý và hợp đồng lao động rõ ràng, minh bạch. Điều này sẽ giúp chủ đầu tư kiểm soát tốt chi phí, tiết kiệm thời gian thi công và nhanh chóng bắt tay vào sản xuất, gia công.

Như vậy, để có thể tính toán kỹ lượng mức ngân sách đầu tư cho công trình xây dựng nhà thép tiền chế, chủ đầu tư cần cân nhắc đến rất nhiều các yếu tố khác nhau. Tại Nhà Thép Đức Phát, với đội ngũ kỹ sư có kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi hoàn toàn có thể đưa ra những tư vấn chính xác nhất cho chủ đầu tư trong quá trước khi triển khai các hoạt động thiết kế, thi công công trình nhà thép tiền chế.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Những yếu tố cần lưu ý khi dự toán chi phí xây dựng nhà thép tiền chế

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04140 sec| 740.07 kb