Top 10 mẫu công trình nhà xưởng công nghiệp đẹp nhất năm 2023

09/11/2023 - Cẩm nang dành cho chủ đầu tư
Hiện nay, những nhà xưởng, nhà kho công nghiệp thiết kế hiện đại, phù hợp công suất, đáp ứng nhu cầu và giá thành hợp lý đang được quan tâm hơn cả. Cùng DPC Steel tham khảo 10 mẫu nhà xưởng công nghiệp dưới đây để có cái nhìn tổng quan về nhà xưởng công nghiệp trước khi bắt đầu xây dựng. Nhà xưởng công nghiệp hiện nay đang được quan tâm lớn, bởi nhà xưởng công nghiệp là một phần quan trọng việc sản xuất. Cùng với quá trình công nghiệp hóa ở nước ta như hiện nay, nhu cầu thuê nhà xưởng, nhà kho có sẵn tại các khu công nghiệp của các doanh nghiệp cũng ngày càng tăng cao.

1. Các mẫu nhà xưởng nhỏ 

Các mẫu công trình nhà xưởng nhỏ, với những đường nét khỏe khoắn, sử dụng những vật liệu chắc chắn nhưng vẫn đáp ứng được tiêu chí nhỏ gọn để phù hợp với quy mô. Những thiết kế nhà xưởng thường sử dụng sơn trắng phù hợp với tiêu chuẩn xưởng công nghiệp hiện đại, ngoài ra sơn trắng còn giúp cho việc chống nóng cho công nhân trong quá trình lao động. Chi phí của các mẫu nhà xưởng nhỏ cũng tương đối thấp bởi quy mô của nhà xưởng.

nhà xưởng công nghiệp

Mẫu nhà xưởng công nghiệp nhỏ

Thông thường các công trình nhà xưởng tiền chế với kích thước nhỏ thường được xây dựng với diện tích đất khá khiêm tốn tuy nhiên điều đó lại tỏ ra tương đối hiệu quả, bởi vừa đáp ứng được nhu cầu sản xuất nhỏ vừa tận dụng được tối đa diện tích đất, giảm thiểu chi phí thuê hoặc mua đất. Ngoài ra để tối đa chi phí những nhà xưởng thường gắn liền với các văn phòng tận dụng diện tích đất khiêm tốn, tận dụng khung xây dựng nhà xưởng để cải tạo thành các văn phòng. Đồng thời việc thiết kế đó giúp cho việc hoạt động giữa các nhà xưởng và văn phòng được thống nhất, hoạt động hiệu quả hơn.

Nhà xưởng công nghiệp

Nhà xưởng, nhà kho công nghiệp tiền chế

Các mẫu xưởng tiền chế nhỏ như vậy thường được xây dựng chuyên nghiệp, ứng dụng công nghệ cao, sử dụng khung thép gọn nhẹ giúp cho quá trình xây dựng trở nên nhanh chóng ngoài ra cũng đảm bảo được chất lượng công trình trong suốt quá trình sử dụng. Những công trình nhà xưởng nhỏ con thường sử dụng phần tôn cho tường để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đáp ứng yêu cầu của một nhà xưởng nhỏ. Phía dưới các khung cửa sổ được xây bằng gạch chắc chắn để giúp chống tràn nước mưa. Với những cách xây dựng trên, kết cấu của các công trình nhà xưởng nhỏ vẫn được đảm bảo như những công trình lớn khác.

Mẫu nhà xưởng công nghiệp bằng thép tiền chế nhỏ

Mẫu nhà xưởng thép tiền chế nhỏ

Những mẫu nhà xưởng thép tiền chế nhỏ còn thường được sử dụng cho những nhà xưởng dành cho ngành bao bì. Được xây dựng thoáng, sáng với các cửa sổ, cửa mái để hấp thụ nhiều ánh sáng ban ngày, đồng thời tiết kiệm điện năng.

2. Mẫu nhà xưởng kích thước trung bình

Với quy mô sản xuất cỡ lớn hơn thì nhà đầu tư thường sử dụng nhà xưởng kích cỡ trung bình. Những nhà xưởng công nghiệp kích cỡ trung bình với diện tích lớn hơn, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng các nhà đầu tư, doanh nghiệp hiện nay. Với lối xây dựng hiện đại, tiện nghi, phục vụ sản xuất đảm bảo hiệu suất, năng suất cao. Ngoài ra với ưu điểm diện tích lớn, sử dụng rộng hơn, có thể sử dụng, lắp ráp các dây chuyền sản xuất to hơn nhưng vẫn đủ chỗ cho việc di chuyển trong không gian nhà xưởng một cách dễ dàng.

Nhà xưởng công nghiệp bằng thép tiền chế trung bình

Mẫu nhà xưởng công nghiệp quy mô lớn

Các mẫu nhà xưởng kích thước trung bình, với kích thước lớn hơn các nhà xưởng nhỏ, việc tích hợp các văn phòng và các nhà xưởng chuyên biệt dễ dàng hơn. Từ đó, tạo sự chuyên nghiệp cao hơn. Thiết kế nhà xưởng vừa đủ, vừa vặn với mảnh đất , các hạng mục phụ vẫn được xây dựng đầy đủ, cùng với hệ thống phục vụ sản xuất và sinh hoạt được lắp đặt trong các nhà xưởng kích thước trung bình sẽ đảm bảo hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

Nhà xưởng tiền chế trung bình

Mẫu nhà xưởng công nghiệp cỡ nhỏ và quy mô lớn

Các mẫu nhà xưởng công nghiệp kích thước trung bình với đa dạng lựa chọn về hình dạng và kích thước. Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng có thể xây dựng nhà xưởng với hai phần mái, mái cao và thấp. Với kiểu máy này sẽ giúp thoát nước mưa một cách hiệu quả đồng thời các khe thu gió cũng như thu sáng được tạo xung quanh toàn bộ công trình cũng như phần mái được tối đa năng suất. Càng nhiều khe thu gió và thu sáng sẽ tăng hiệu quả trong việc sử dụng và tiết kiệm năng lượng. Thiết kế cửa chính rộng rãi cho phép việc di chuyển sản phẩm bằng xe tải được thuận tiện.

Mẫu nhà xưởng, nhà kho tiền chế trung bình

Mẫu nhà xưởng công nghiệp kích thước trung bình

Mẫu nhà xưởng công nghiệp bằng thép tiền chế kích thước trung bình thiết kế đơn giản nhưng rộng rãi, sử dụng kết cấu tương đối lớn làm cho không gian trở nên thoáng và rộng, tận dụng không gian tối đa. Nên nhà sử dụng bê tông để tạo sự chắc chắn khi di chuyển. Phần mái sử dụng mái tôn có các khe sáng để thu ánh sáng một cách hiệu quả. Công trình này phù hợp với các ngành dệt may hay sản xuất thực phẩm,…

3. Mẫu nhà xưởng quy mô lớn

Với những công trình nhà xưởng công nghiệp, nhà máy tiền chế được xây dựng theo dạng cụm hoặc yêu cầu sản xuất với kích thước, quy mô lớn ví dụ như các ngành kim loại nặng, sản xuất ô tô, sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất phụ kiện. Vì yêu cầu của sản xuất đòi hỏi quy mô, kích thước lớn để có thể đảm bảo sản xuất cũng như xe có thể di chuyển trong nhà xưởng một cách dễ dàng.

Nhà xưởng công nghiệp lớn

Quá trình xây dựng nhà kho công nghiệp quy mô lớn

Nhà xưởng công nghiệp với kích thước quy mô lớn thường là cũng nhà xưởng với tổ hợp nhiều nhà xưởng được xây dựng tương đối gần nhau. Phục vụ với mục đích để sản xuất lớn hoặc cho các doanh nghiệp thuê lại. Đa số những nhà xưởng với kích thước, quy mô lớn được xây dựng theo một thiết kế chung nhưng có kích thước khác nhau. 

Nhà xưởng công nghiệp tiền chế lớn

Mẫu nhà kho kết hợp mặt bằng trưng bày, kinh doanh

Những cụm nhà xưởng lớn làm cho môi trường công nghiệp trở nên hiện đại hơn, những công trình này thường bắt gặp ở những nước phát triển. Tuy nhiên, tại Việt Nam cũng đang dần xuất hiện những nhà xưởng với quy mô lớn như trên.

Nhà xưởng, nhà kho công nghiệp tiền chế lớn

Nhà xưởng công nghiệp kết hợp tường gạch

Bài viết trên DPC Steel đã giới thiệu đến bạn Top 10 mẫu nhà xưởng công nghiệp hiện đại đẹp với giá rẻ. Đừng quên đón đọc những bài viết tiếp theo để cập nhật thêm nhiều xu hướng xây dựng nhà thép tiền chế hiện đại.

Để tìm hiểu thêm về các dự án công trình công nghiệp bằng thép tiền chế, xin mời quý anh chị ghé thăm kênh Youtube của DPC Steel:

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Top 10 mẫu công trình nhà xưởng công nghiệp đẹp nhất năm 2023

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.01519 sec| 747.813 kb