Xây dựng bảng báo giá thiết kế nhà xưởng tiền chế sát với thực tế năm 2024

17/01/2024 - Cẩm nang dành cho chủ đầu tư
Với nền công nghiệp 4.0 ngày càng phát triển, sắp bước tới giai đoạn 5.0, mô hình nhà xưởng ngày càng mở rộng để thúc đẩy sự tăng trưởng cho đất nước. Tuy nhiên để xây dựng mô hình nhà xưởng, các chủ doanh nghiệp, nhà thầu cần lên ngân sách rõ ràng để xây dựng từ những bản thiết kế nhà xưởng. Hôm nay, hãy cùng DPC Steel tìm hiểu bảng báo giá thiết kế nhà xưởng tiết kiệm 2024 trong bài viết dưới đây.

1. Tại sao phải thiết kế nhà xưởng trước khi thi công

1.1 Giúp chủ thầu và kỹ sư nắm được tổng quát công trình

Nhờ vào bản thiết kế, doanh nghiệp sẽ có cái nhìn rõ ràng về chi phí dự kiến đầu tư cho nhà xưởng, tránh trường hợp làm mà không có bản thiết kế dễ phát sinh ra những khoản chi phí khác.

Có sẵn bản thiết kế, các kỹ sư và công nhân chỉ cần thực hiện dựa trên thông tin có sẵn giúp tiết kiệm thời gian và tối ưu khả năng làm việc. Ngoài ra, bản thiết kế sẽ giúp chủ nhà thầu hay giám sát viên kiểm soát được chất lượng của công trình.

 

Báo giá thiết kế nhà xưởng đem lại cái nhìn tổng quát cho chủ đầu tư dựa trên bảng phác thảo - Dự án nhà máy DTC 

1.2 Tiện lợi và tiết kiệm chi phí

Vật tư là thứ mà doanh nghiệp có thể tính toán dựa trên bản thiết kế được phác thảo từ trước, là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp lớn nhất đến chi phí xây dựng nhà xưởng. 

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều đang chuyển mô hình xây dựng nhà xưởng tiền chế thép bởi vật liệu này đem lại nhiều lợi ích dài lâu cùng với chi phí thấp.

1.3 Tăng khả năng tin cậy từ quý đối tác

Bản thiết kế nhà xưởng được thiết kế chỉnh chu sẽ giúp quý doanh nghiệp tin tưởng về thương hiệu cũng như tăng cơ hội hợp tác lâu dài. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị và danh tiếng của công ty, đem lại cảm giác thoải mái giữa hai bên và khả năng cao sẽ được khách hàng giới thiệu thêm bạn để tăng giá trị cho công ty.

2. Các loại chi phí trong báo giá thiết kế nhà xưởng

Với mỗi loại hình xây dựng sẽ có sự khác nhau về chi phí trong báo giá thiết kế nhà xưởng. Dưới đây là những khoản chi phí theo từng hạng mục cần có của bản thiết kế nhà xưởng:

 • Chi phí đặt nền móng: Vật liệu xây dựng để làm móng nền và chi phí nhân công.
 • Chi phí đơn giá khung thép tiền chế: Tuỳ thuộc vào loại thép từ các thương hiệu khác nhau sẽ đưa ra mức giá khác nhau.
 • Chi phí thi công mái tôn: Loại chi phí này chủ yếu dựa vào loại tôn và thương hiệu sản xuất nó.
 • Chi phí dựng xà gồ: Doanh nghiệp nên sử dụng loại tôn và xà gồ loại 1 để đảm bảo chất lượng cho công trình thi công.
 • Chi phí thi công hệ thống cửa của nhà xưởng: Hệ thống của nhà xưởng và hệ cửa chỉnh yêu cầu thiết kế theo tiêu chuẩn với mức giá thành phụ thuộc.
 • Chi phí xây dựng tường nhà xưởng: Tường nhà xưởng thường được xây dựng bằng vật liệu xi măng, gạch để đảm bảo sự an toàn cho toàn bộ nhà xưởng.

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến báo giá thiết kế nhà xưởng

3.1 Công năng nhà xưởng

Công năng nhà xưởng sẽ quyết định từ phương thức thi công, lựa chọn vật liệu phù hợp hay kết cấu công trình. Cụ thể, nếu xây dựng kho xưởng dùng để làm kho sẽ có chi phí thấp hơn so với loại nhà xưởng dùng sản xuất máy móc hạng nặng.

3.2 Quy mô và diện tích của nhà xưởng

Dựa trên giá thị trường hiện nay, đơn giá xây dựng của những nhà xưởng quy mô lớn sẽ có mức báo giá thiết kế nhà xưởng thấp hơn so với cùng loại nhưng diện tích nhỏ.

Quy mô nhà xưởng ảnh hưởng đến báo giá thiết kế nhà xưởng
Quy mô nhà xưởng ảnh hưởng đến báo giá thiết kế nhà xưởng

3.3 Mẫu nhà xưởng mà khách hàng lựa chọn

Tùy thuộc vào mẫu mà khách hàng lựa chọn, hiện đại hay cổ điển, vật liệu đắt tiền hay giá thấp sẽ khiến bảo giá thiết kế nhà xưởng ảnh hưởng. Ngoài ra, các phụ kiện đi kèm mà khách hàng yêu cầu cũng tác động lớn đến báo giá thiết kế.

Chẳng hạn như các phụ kiện như cửa thông gió, cửa panel, mái canopy,... sẽ khiến giá thiết kế nhà xưởng tăng cao.

3.4 Điều kiện xây dựng thực tế

Đây được xem là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến bảng giá thiết kế nhà xưởng, bao gồm: vị trí địa lý, địa điểm xây dựng, điều kiện khi thi công thực tế,... sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành tuỳ với mức độ của những điều kiện trên.

Điều kiện xây dựng ảnh hưởng đến báo giá thiết kế nhà xưởng
Điều kiện xây dựng ảnh hưởng đến báo giá thiết kế nhà xưởng

4. Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thiết kế nhà xưởng

Để lựa chọn được đơn vị thiết kế nhà xưởng chất lượng và uy tín, khách hàng có thể tham khảo các tiêu chí dưới đây:

 • Xem xét, đánh giá hồ sơ hoạt động của công ty. Đảm bảo doanh nghiệp thi công có nhiều kinh nghiệm trong ngành và có lượt đánh giá cao từ khách hàng trước.
 • Lựa chọn đơn vị có đủ giấy phép kinh doanh và được cấp phép bởi cơ quan có thẩm quyền.
 • Đội ngũ nhân công có tay nghề cao và chuyên nghiệp. Đảm bảo khả năng xử lý vấn đề trước một số tình huống phát sinh.
 • Nhà thầu xây dựng có đội ngũ nhân viên giám sát, theo dõi về công trình thi công nhà xưởng để khách hàng có thể yên tâm lựa chọn.
 • Đơn vị thi công có quy trình thiết kế, thi công rõ ràng và đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin về công trình khi khách hàng yêu cầu.

Trên đây là bảng giá thiết kế nhà xưởng tiết kiệm năm 2024 và một số thông tin liên quan mà DPC Steel muốn chia sẻ đến quý doanh nghiệp. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp quý doanh nghiệp trong quá trình phát triển các công trình thi công phục vụ mục đích của mình. Nếu quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi gì, hãy liên hệ DPC Steel để được tư vấn và giải đáp.

 

Để tìm hiểu thêm về các dự án công trình công nghiệp bằng thép tiền chế, xin mời quý anh chị ghé thăm kênh Youtube của DPC Steel:

Video giới thiệu đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm tại DPC Steel:

Ghé thăm nhà máy của DPC Steel tại Vĩnh Phúc:

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Xây dựng bảng báo giá thiết kế nhà xưởng tiền chế sát với thực tế năm 2024

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.01644 sec| 735.617 kb