DPC Steel thi công kết cấu thép tại dự án nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng

23/06/2024 - Kết cấu thép công nghiệp
Dự án nhà máy ô tô có tổng vốn đầu tư hơn 8.679 tỉ đồng. Trong đó, vốn góp của Thành Công để thực hiện dự án hơn 2.603 tỉ đồng (30% tổng vốn) sẽ được góp theo tiến độ. Số vốn còn lại hơn 6.000 tỉ đồng được huy động từ các nguồn khác. Đây là dự án đầu tư của ông lớn ô tô tại Việt Nam - Tập đoàn Thành Công (TC Group) với định hướng trở thành tổ hợp chuyên đề công nghiệp ô tô và phụ trợ Thành Công Việt Hưng.

 

1. Đôi nét về dự án: Đầu tư xây dựng nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng

Dự án đầu tư xây dựng nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng được Ban quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh cấp giấy chứng nhận lần đầu ngày 18-9-2020. Dự án sản xuất, lắp ráp xe ô tô với quy mô công suất 120.000 xe ô tô/năm và sẽ là nơi lắp rắp, sản xuất ô tô mang thương hiệu Škoda Auto đầu tiên tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Theo kế hoạch được cấp phép, dự án sẽ triển khai các thủ tục pháp lý hoàn thiện vào giữa năm 2023, bắt đầu xây dựng cho đến tháng 3-2025 và đưa vào vận hành, sản xuất kinh doanh.

Đến nay, sau một thời gian triển khai dự án, ngày 02/04/2024, tại Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng (Quảng Ninh) đã diễn ra Lễ tiếp nhận lô linh kiện đầu tiên cho Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng. Lô hàng gồm các linh kiện thép vỏ xe ô tô, phục vụ cho quá trình chạy thử dây chuyền Xưởng Hàn tại nhà máy. 

Với việc tiếp nhận thành công lô linh kiện đầu tiên này, Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng đã sẵn sàng bước vào giai đoạn chạy thử Xưởng Hàn, chuẩn bị cho quá trình vận hành thương mại vào cuối năm 2024 – đầu năm 2025.

Quá trình chạy thử dây chuyền Xưởng Hàn sẽ được tiến hành bởi các kỹ sư của Chropynska – Nhà thầu chính, phối hợp cùng các kỹ sư và công nhân của Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng. Giai đoạn chạy thử này nhằm đánh giá được độ chính xác của hệ thống đồ gá, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tạo ra thân xe đạt chất lượng theo tiêu chuẩn toàn cầu của Skoda Auto.

Nha May O To Thanh Cong Viet Hung Tiep Nhan Lo Linh Kien Dau Tien Chuan Bi Chay Thu Xuong Han 3

Toàn cảnh hiện trạng thi công Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng – Cập nhật tháng 3/2024

2. Hạng mục khung kết cấu thép cho dây chuyền lắp ráp tại xưởng hàn do DPC Steel đảm nhận

Ngày 01/08/2023, tại Thanh Cong Tower, Hà Nội đã diễn ra Lễ kick-off thực hiện hợp đồng Xưởng hàn Dự án Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng. Theo đó, các thiết bị, dây chuyền bên trong Xưởng hàn sẽ được cung cấp bởi Tập đoàn Chropynska, tương tự như các nhà máy ô tô Škoda trên thế giới.

Xưởng hàn là một trong 3 hạng mục quan trọng nhất của Dự án Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng – Nơi sẽ lắp rắp, sản xuất những chiếc ô tô mang thương hiệu Škoda Auto đầu tiên tại Việt Nam và Đông Nam Á. Theo lộ trình hợp tác giữa TC Motor và Škoda Auto, nhà máy sẽ cho ra mắt thị trường hai mẫu xe CKD đầu tiên là Kushaq và Slavia vào năm 2025, mở ra cơ hội mới cho các sản phẩm Škoda từ Việt Nam xuất khẩu vào ASEAN.

Nhà thầu cung cấp thiết bị Xưởng hàn cho Dự án Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng – Tập đoàn Chropynska – là doanh nghiệp hàng đầu tại châu Âu trong lĩnh vực hàn và lắp ráp các thiết bị hàn, là đối tác tin cậy, có nhiều kinh nghiệm cung cấp thiết bị cho các nhà máy ô tô Škoda, Volkswagen, Audi, Porsche, BMW, Peugeot,… Việc lựa chọn Tập đoàn Chropynska nhằm đảm bảo dây chuyền sản xuất, lắp ráp của nhà máy ô tô Škoda tại Việt Nam đáp ứng hoàn toàn các tiêu chuẩn của Škoda Auto toàn cầu, sẵn sàng năng lực để sản xuất các mẫu xe mới của Škoda trong tương lai.

DPC Steel vượt qua quá trình đấu thầu và nhận được sự tin tưởng của tổng thầu Chropynska

Sau khi hoàn tất ký kết hợp đồng với chủ đầu tư TC Group, tổng thầu Chropynska tiến hành tìm kiếm các nhà thầu kết cấu thép tiềm năng và đủ năng lực cũng như giàu kinh nghiệm tại khu vực phía Bắc. Kết thuc quá trình mời thầu và tổ chức đấu thầu, dựa vào kinh nghiệm 18 năm sản xuất và thi công các công trình kết cấu thép cùng với hồ sơ năng lực thuyết phục, DPC Steel thành công nhận được gói thầu sản xuất & thi công hạng mục kết cấu thép cho dây chuyền lắp ráp ô tô tại khu vực xưởng hàn.

Ngay lập tức, đại diện của Chropynska đã tới thăm nhà máy và làm việc với đội ngũ kỹ sư của DPC Steel để thảo luận và hoạch định kế hoạch sản xuất, thi công chi tiết nhằm thống nhất về các tiêu chuẩn và yêu cầu khắt khe về chất lượng sản xuất, thi công cấu kiện cũng như tiến độ tại dự án.

Đại diện Chropynska và DPC Steel thảo luận tại hiện trường dự án Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng.

3. Tiến độ hạng mục kết cấu thép dây chuyền lắp ráp xưởng hàn do DPC Steel đảm nhận

Sau khi trúng thầu, qua quá trình trao đổi, thỏa thuận với tổng thầu Chropynska, DPC Steel ngay lập tức xây dựng kết hoạch sản xuất cấu kiện theo thiết kế chi tiết từ Chropynska Ấn Độ, đây cũng là thiết kế được áp dụng tại tất cả các nhà máy Skoda trên toàn thế giới. Ban lãnh đạo DPC Steel xác định đây là dự án trọng điểm trong giai đoạn nửa cuối năm 2023 đầu năm 2024, đặc biệt đây là một dự án mà đội ngũ DPC được làm việc và chuyển giao công nghệ trực tiếp từ một tổng thầu hàng đầu thế giới - Chropynska với hàng chục năm kinh nghiệm cung cấp, lắp đặt hệ thống dây chuyền sản xuất cho các hãng xe lớn như BMW, Mercedes, Volkswagen, ...

Hạng mục kết cấu thép cho dây chuyền lắp ráp tại xưởng hàn do DPC Steel đảm nhận

Bắt đầu khởi công vào ngày 01 tháng 11 năm 2023, DPC Steel đã nhanh chóng triển khai thi công lắp đặt những hạng mục đầu tiên tại xưởng hàn. Khái quát về hạng mục của DPC Steel: Tổng khối lượng kết cấu thép theo thiết kế đạt xấp xỉ 1000 Tấn với 18 khu vực kỹ thuật, trung bình mỗi khu vực có khối lượng gần 70 tấn kết cấu. Dù thiết kế phức tạp với nhiều quy chuẩn từ chây Âu đặt ra nhiều thách thức cho đội ngũ DPC Steel trong cả khâu sản xuất lẫn thi công, tổng thầu Chropynska vẫn đặt ra yêu cầu khắt khe về mặt tiến độ là 75 ngày cho toàn bộ 1000 tấn kết cấu trên diện tích gần 15000 m2 mặt sàn.

Hệ thống khung kết cấu thép với thiết kế đặc thù, phức tạp do Skoda chuyển giao

Tuy nhiên, dựa vào kinh nghiệm sản xuất, thi công hàng loạt các dự án kết cấu thép cũng như nhà xưởng công nghiệp tiền chế trước đó, đội ngũ DPC Steel đã xây dựng một kế hoạch làm việc khoa học, hiệu quả nhằm đạt được hai mục tiêu: Tiếp thu nhanh chóng những tiêu chuẩn, kỹ thuật và công nghệ châu Âu được chuyển giao từ Chropynska và Skoda, đồng thời triển khai phối hợp hoạt động sản xuất và thi công nhịp nhàng nhằm đưa hạng mục đảm nhiệm về đích đúng hẹn và đảm bảo chất lượng theo bộ quy chuẩn từ tổng thầu Chropynska.

Chất lượng hệ kết cấu thép theo tiêu chuẩn khắt khe từ Chropynska và Skoda được DPC Steel bàn giao cho chủ đầu tư

Trên đây là thông tin về hạng mục kết cấu thép cho dây chuyền lắp ráp tại nhà máy ô tô  Skoda - Thành Công Việt Hưng, Hạ Long do DPC Steel là nhà thầu sản xuất & thi công và TC Group làm chủ đầu tư. Hy vọng những chia sẻ trong bài đã mang đến những thông tin hữu ích giúp anh chị có thêm thông tin về năng lực và kinh nghiệm của DPC Steel đối với các dự án kết cấu thép.

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực xây dựng nhà xưởng cùng kỹ thuật công nghệ cao và đội ngũ thi công chuyên nghiệp, DPC Steel cam kết sẽ cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ chất lượng với giá cả hợp lý. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn xây dựng nên những công trình tuyệt vời nhé.

>>> Xem thêm: Chi tiết hạng mục sãn xuất & thi công hệ kết cấu thép cho dây chuyền lắp ráp của DPC steel tại nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng.

Để tìm hiểu thêm về các dự án công trình công nghiệp bằng thép tiền chế, xin mời quý anh chị ghé thăm kênh Youtube của DPC Steel:

Video giới thiệu đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm tại DPC Steel:

Ghé thăm nhà máy của DPC Steel tại Vĩnh Phúc:

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về DPC Steel thi công kết cấu thép tại dự án nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03472 sec| 747.352 kb