Một số ứng dụng của nhà thép tiền chế trong ngành công nghiệp thực phẩm

27/10/2023 - Kết cấu thép công nghiệp
Nhà thép tiền chế được ứng dụng nhiều trong xây dựng công nghiệp thực phẩm. Nhờ có nhiều ưu điểm mà kết cấu nhà thép tiền chế có thể đáp ứng các yêu cầu cụ thể của chủ sở hữu. Bài viết này sẽ tìm hiểu một số ứng dụng của nhà thép tiền chế trong ngành công nghiệp thực phẩm.

 

 

1. Giới thiệu về công trình nhà thép tiền chế

Nhà xưởng khung thép tiền chế là công trình thép được thiết kế, chế tạo và lắp ráp với các cấu kiện thép và phương pháp đã được tiêu chuẩn hóa trước khi vận chuyển đến công trường. Những tòa nhà này được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu cụ thể và được sản xuất bên ngoài công trường, giúp cho quá trình xây dựng diễn ra nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Các cấu kiện của nhà xưởng khung thép tiền chế như cột, dầm, tấm thép được chế tạo trước tại nhà máy và sau đó được lắp ráp tại công trường. Phương pháp xây dựng nhà thép tiền chế có nhiều ưu điểm như hiệu quả chi phí, khả năng tùy chỉnh cao, độ bền và tuân thủ các quy tắc và quy định xây dựng. Nhờ vậy mà công trình nhà thép tiền chế được áp dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp để đáp ứng nhu cầu riêng của các ngành.

2. Những ứng dụng của nhà xưởng thép tiền chế trong ngành công nghiệp thực phẩm

Nhà xưởng khung thép tiền chế được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm. Dưới đây là một số ứng dụng của nhà thép tiền chế:

  • Nhà máy chế biến: 

Nhà khung thép tiền chế được xem là một lựa chọn lý tưởng cho các cơ sở chế biến thực phẩm do công trình tạo không gian để chủ sở hữu có thể tùy chỉnh bố trí các thiết bị. Các công trình thép tiền chế có thể cung cấp môi trường vệ sinh sạch sẽ và có thể dễ dàng được kiểm soát để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm. Không gian rộng mở bên trong cho phép các hoạt động diễn ra hiệu quả. Ngoài ra, độ bền của kết cấu thép cho phép chủ sở hữu sắp xếp các máy móc và thiết bị hạng nặng.

  • Kho lạnh: 

Trong ngành công nghiệp thực phẩm, việc xây dựng các kho lạnh với quy mô dùng để bảo quản thực phẩm đóng vai trò khá quan trọng. Nhà thép tiền chế có đặc điểm phù hợp với các kho lạnh vì kết cấu thép có thể tạo điều kiện cho quá trình cách nhiệt, đảm bảo việc kiểm soát nhiệt độ, góp phần giảm chi phí năng lượng. Độ bền của kết cấu thép tạo điều kiện cho việc xây dựng các không gian lưu trữ với sức chứa lớn, có tính linh hoạt có thể được điều chỉnh với các tính năng chuyên dụng như vùng kiểm soát nhiệt độ, cổng xuất nhập hàng hóa, và hệ thống làm lạnh.

  • Trung tâm đóng gói và phân phối: 

Các trung tâm đóng gói và phân phối cần có không gian lưu trữ rộng rãi, tạo điều kiện cho các hoạt động logistics, xếp dỡ hàng hóa diễn ra dễ dàng, hiệu quả. Kết cấu thép có thể  được sử dụng trong việc xây dựng các khung kèo không cột giữa (clear-span), tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu trữ và di chuyển hàng hóa. Ngoài ra, sức mạnh, độ bền và khả năng chịu tải nặng của kết cấu thép góp phần đảm bảo việc lưu trữ an toàn các mặt hàng thực phẩm đóng gói.

  • Cửa hàng bán lẻ và nhà hàng: 

Nhà khung thép tiền chế cũng có thể được sử dụng trong việc xây dựng các cửa hàng bán lẻ thực phẩm và nhà hàng. Kết cấu linh hoạt của nhà xưởng thép tiền chế tạo điều kiện cho việc tùy chỉnh các tính năng của công trình như cửa sổ lớn đón ánh sáng tự nhiên, tầng lửng thêm sức chứa, kho chứa đồ, các khu vực ăn uống, nhà bếp khác nhau. Công trình nhà thép tiền chế không những có đặc tính bền và an toàn mà còn có thể mang đến kiến trúc hiện đại và có tính thẩm mỹ cao.

  • Cơ sở nông nghiệp: 

Trong lĩnh vực nông nghiệp, nhà khung thép tiền chế được ứng dụng trong sản xuất và lưu trữ thực phẩm. Các công trình nhà xưởng khung thép tiền chế có thể được sử dụng để chăn nuôi gia súc, lưu trữ cây trồng hoặc làm cơ sở chế biến các sản phẩm nông nghiệp.

3. Một số công trình nhà thép tiền chế phục vụ ngành công nghiệp thực phẩm tiêu biểu tại Đông Nam Á

3.1 Nhà máy xay xát gạo Sok Keo

Diện tích: 15.000 m2

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Xay xát gạo Sok Keo

Vị trí: Tỉnh Sok Keo, Campuchia

Nhà máy xay xát gạo Sok Keo là nhà máy chế biến gạo nằm ở tỉnh Sok Keo, Campuchia, thuộc sở hữu của Công ty TNHH Xay xát gạo Sok Keo. DPC là nhà thầu chính chịu trách nhiệm thiết kế, sản xuất, và lắp dựng kết cấu thép của nhà máy chính với diện tích khoảng 15.000m2. Dự án này được trang bị máy móc thiết bị công nghệ cao nhập khẩu từ Nhật Bản với mục tiêu xuất khẩu sản phẩm gạo. Dự án có giá trị 40 triệu USD.

nhà thép tiền chế

Nhà máy xay xát gạo Sok Keo

3.2 Nhà máy Kinh Đô

Diện tích: 80.000 m2

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần KIDO

Vị trí: Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Nhà máy Kinh Đô là cơ sở sản xuất thực phẩm, cung cấp nhiều loại sản phẩm như bánh quy, bánh ngọt, snack và kem. Dự án Nhà máy Kinh Đô Bình Dương là dự án mới của tập đoàn KIDO, là một khu phức hợp lớn với tổng diện 80.000 m2 bao gồm nhiều nhà máy và cơ sở sản xuất. Các nhà máy được trang bị máy móc hiện đại và tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng nhằm đảm bảo đầu ra chất lượng. DPC tự hào được trở thành nhà thầu thép xây dựng khung thép của dự án này.

nhà thép tiền chế

Nhà máy Kinh Đô

3.3 Kho lạnh Hùng Vương

Diện tích: 22.000 m2

Chủ đầu tư: Công Ty Cổ Phần Hùng Vương

Vị trí: TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Kho lạnh Hùng Vương là dự án thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Hùng Vương - công ty hoạt động trong ngành thủy sản, hoạt động trong nhiều mảng khác nhau của ngành thủy sản như nuôi trồng, chế biến và phân phối. Kho lạnh Hùng Vương được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng kho lạnh ngày càng tăng tại Việt Nam. Với tổng diện tích 22.000 m2 và sức chứa 60.000 - 70.000 tấn hàng hóa, đây có thể coi là kho lạnh có sức chứa lớn nhất Việt Nam.

nhà thép tiền chế

Cấu trúc Kho Lạnh Hùng Vương

3.4 Nhà máy Perfetti Van Melle

Diện tích: 15.000 m2

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Perfetti Van Melle Việt Nam

Vị trí: Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Nhà máy Perfetti Van Melle tại khu công nghiệp Sóng Thần là một dự án mới của nhà sản xuất, phân phối sản phẩm bánh kẹo Perfetti Van Melle Việt Nam. Nhà máy được trang bị kỹ thuật sản xuất hiện đại nhằm đảm bảo chất lượng sản xuất. Dự án có tổng diện tích 15.000 m, sản xuất và phân phối các sản phẩm bánh kẹo, đồ uống như kẹo cao su, kẹo kẹo, kẹo mút, kẹo dẻo trái cây…

nhà thép tiền chế

Nhà máy Perfetti Van Melle

Trên đây là một số ứng dụng của nhà xưởng khung thép tiền chế trong ngành công nghiệp thực phẩm. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Truy cập trang web của DPC Steel để đọc thêm về nhà thép tiền chế và cấu trúc thép. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu tư vấn thiết kế và xây dựng nhà thép.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Một số ứng dụng của nhà thép tiền chế trong ngành công nghiệp thực phẩm

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04491 sec| 745.898 kb