Cách Bảo Quản Kết Cấu Thép Tiền Chế Hiệu Quả tại Nhà Máy DPC

19/10/2023 - Bất động sản công nghiệp
Trong lĩnh vực xây dựng, thép là vật liệu đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nhưng liệu rằng, các công ty xây dựng đã bảo quản vật liệu này đúng cách hay chưa? Thép rất dễ rơi vào tình trạng rỉ sét, bị oxi hóa và ăn mòn. Vậy làm cách nào để giữ cho thép được toàn vẹn nhất? Hãy tham khảo những phương pháp bảo quản thép xây dựng của nhà máy sản xuất của DPC Steel.

1. Thép là gì? Đặc tính của thép

Thép là một dạng hợp kim của Sắt (Fe) và Cacbon (C) cùng với một số các nguyên tố hóa học khác như Oxi, Photpho, Mangan,... Trong đó, hàm lượng cacbon chiếm khoảng 2%.

Đặc tính của thép: 

Tính cứng, tính bền, tính dẻo dễ uốn, có khả năng đàn hồi và tính hàn. Độ dẻo của thép sẽ phụ thuộc vào lượng Cacbon cấu thành thép. 

2. Các loại thép ứng dụng phổ biến trong xây dựng

2.1. Thép cuộn

Thép cuộn là những tấm thép có bề mặt trơn hoặc có gân cuộn tròn lại với nhau. Chiều dài của thép cuộn thường nằm trong khoảng từ 0,125 - 4,5mm và có trọng lượng dao động từ 200 - 450kg. Quá trình sản xuất loại thép này khá phức tạp.

2.2. Thép hình

Thép hình là những loại thép có hình dạng chữ cái cụ thể như là U, I, Z, L, V,... Thường được sử dụng để chế tạo kết cấu thép tiền chế trong xây dựng các công trình, nhà xưởng, nhà thép tiền chế

Kết Cấu Thép Tiền Chế

Thép hình được ứng dụng trong xây dựng nhà thép tiền chế

2.3. Thép ống mạ kẽm

Thép ống mạ kẽm được các công ty xây dựng sử dụng rộng rãi trong các công trình vì độ bền và độ cứng tốt. Bên cạnh đó, loại thép này rất dễ dàng lắp đặt và có khả năng chống ăn mòn cao.

Kết Cấu Thép Tiền Chế

Hình ảnh thép ống mạ kẽm

2.4. Thép thanh

Thép thanh gồm thép thanh trơn và thép thanh vằn. Có độ đàn hồi, độ dẻo dai rất cao nên thích hợp sử dụng cho nhiều công trình hiện nay.

3. Giải pháp bảo quản thép - kết cấu thép tiền chế của Nhà máy sản xuất của DPC Steel

3.1. Sử dụng bạt để che phủ

Khi chưa được đưa vào sử dụng, các kết cấu thép tiền chế sẽ nằm đó chịu tác động khắc nghiệt của thời tiết dẫn đến khả năng ăn mòn diễn ra nhanh chóng. Do đó, các công ty xây dựng thường bảo vệ thép được sản xuất ở Nhà máy sản xuất của DPC Steel bằng các dùng tấm bạt lớn, chống thấm và có độ bền cao để phủ xung quanh thép. 

3.2. Phun sơn lên bề mặt vật liệu thép 

Đối với những loại thép và cấu kiện thép phải để ngoài trời, phun sơn là khá tối ưu. Điều này có thể chống khả năng rỉ sét và bị oxi hóa. Nhưng đây chỉ là biện pháp nhất thời, tốt hơn vẫn nên để vật liệu thép trong nhà xưởng hoặc nhà kho.

3.3. Đặt vật liệu thép - kết cấu thép tiền chế trong nhà xưởng, nhà kho 

Để vật liệu thép trong kho xưởng có lẽ là giải pháp tối ưu nhất cho đến thời điểm hiện tại. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng thép bị ăn mòn và oxi hóa do tác động của thời tiết và môi trường bên ngoài. Bên cạnh đó, cũng tránh được trường hợp mất cắp.

Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp trong nhà xưởng, nhà kho, doanh nghiệp cần lưu ý những điều sau:

  • Khi xếp thép phải kê trên bê tông hoặc gỗ, nếu sử dụng bê tông phải có đệm gỗ lót bên dưới. Để cách mặt đất khoảng 30cm đối với nền đất và 10cm đối với nền xi măng.

  • Thiết kế, kiểm tra mái che cẩn thận để đảm bảo khi mưa bão không bị dột, ảnh hưởng đến chất lượng thép.

  • Để thép ở nơi khô ráo và có độ ẩm thấp, không sắp xếp thép không gỉ lộn xộn với thép gỉ.

  • Không đặt thép ở gần các khu vực chứa những chất như axit, bazo. Và đặc biệt, không để gần khu vực tẩy gỉ trong nhà máy thép.

  • Vệ sinh sạch sẽ khu vực để thép, không để bụi bẩn bám quá mức lên thép vì sẽ đẩy nhanh quá trình gỉ sét và oxi hóa.

Kết Cấu Thép Tiền Chế

Bảo quản vật liệu thép trong nhà kho

3.4. Sản xuất ra những loại thép chống được ăn mòn và oxi hóa

Nhà máy sản xuất của DPC Steel luôn nghiên cứu và tìm tòi để sản xuất ra những loại thép có khả năng chống gỉ sét, oxi hóa và bị ăn mòn. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí bảo quản các kết cấu thép tiền chế, cũng như bảo đảm chất lượng của công trình. 

4. Bạn có thể tin tưởng vật liệu thép của nhà thầu nào?

Để đảm bảo chất lượng bền chắc cho công trình, bạn nên chọn những công ty xây dựng, nhà máy thép có uy tín trên thị trường Việt Nam. Trong đó có DPC Steel, chúng tôi chuyên sản xuất và cung cấp những loại thép xây dựng, kết cấu thép tiền chế, đặt chất lượng lên hàng đầu. Bên cạnh đó, DPC Steel còn đảm bảo toàn diện từ khâu thiết kế, sản xuất cho đến gia công lắp dựng cho quý khách hàng. Chúng tôi tự tin đem đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Kết Cấu Thép Tiền Chế

Quá trình bảo quản thép tuân thủ đúng kỹ thuật tại nhà máy của DPC Steel

Trên đây là những thông tin về cách bảo quản vật liệu thép của những Nhà máy sản xuất của DPC Steel. Hy vọng quý doanh nghiệp có thể tham khảo được những tài liệu và thông tin hữu ích. Nếu có bất cứ câu hỏi nào, quý doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách Bảo Quản Kết Cấu Thép Tiền Chế Hiệu Quả tại Nhà Máy DPC

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.01813 sec| 734.422 kb