Báo giá xây dựng nhà xưởng tiền chế cập nhật năm 2024

13/06/2024 - Cẩm nang dành cho chủ đầu tư
Đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép là một trong những yếu tố quan trọng mà khách hàng cần cân nhắc trước khi quyết định thi công nhà xưởng thép tiền chế. Cùng DPC Steel tham khảo các chi phí và đơn giá xây dựng nhà xưởng tiền chế khung thép mới nhất 2024.

1. Đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép mới nhất 

Đơn giá thi công xây dựng nhà xưởng tiền chế sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chi tiết hạng mục thi công, địa điểm, điều kiện môi trường,… Ngoài ra, chi phí này còn biến động theo tiến độ xây dựng cũng như loại vật liệu và thiết kế kết cấu nhà xưởng mà khách hàng yêu cầu.

Để giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan hơn, dưới đây là tổng hợp báo giá xây dựng nhà xưởng khung thép 2024 theo diện tích và quy mô mới nhất: 

STT Hạng mục  Đơn giá (VNĐ/M2)
Xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế dưới 100M2  1.500.000 – 2.000.000 
Xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế từ 500M2 – 1500M2  1.300.000 – 1.500.000 
Xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế trên 1500M2  1.000.000 – 1.300.000 
Xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế cao cấp  1.600.000 – 1700.000 
Lưu ý: Đơn giá xây nhà xưởng tiền chế trên mang tính tham khảo, để có thông tin chính xác và cụ thể hơn, vui lòng liên hệ qua số hotline 0862609866 của DPC Steel để được hỗ trợ sớm nhất. 

Với mỗi kiểu nhà xưởng khung thép có quy mô, mục đích sử dụng và vật liệu khác nhau thì sẽ có đơn giá khác nhau. Thông thường, diện tích thi công nhà xưởng trên 1500M2 sẽ có giá rẻ hơn so với chi phí xây dựng nhà xưởng dưới 1500M2.

Xem thêm: Mẫu Nhà Xưởng Công Nghiệp Thép Tiền Chế Chất Lượng

2. Chi tiết từng hạng mục xây dựng kết cấu nhà xưởng

Có 4 hạng mục chính trong báo giá chi phí xây dựng nhà xưởng tiền chế tiêu chuẩn bao gồm: kết cấu móng, hệ khung chính, hệ tôn lợp và hệ thống kết cấu phụ.

Dưới đây là bảng hạng mục thi công cơ bản trong báo giá chi phí xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế: 

STT   Hạng mục thi công                         Tỷ lệ chi phí                 Vật liệu xây dựng cơ bản nhà xưởng tiền chế Sản phẩm DPC Steel cung cấp
1 Kết cấu móng 10-15%  Bê tông cốt thép, lớp cấu tạo nền, lớp sơn nền Không.
2 Hệ khung chính 25-30%  Bao gồm khung kèo, hệ giằng, giằng cột, giằng mái, giằng xà gồ) và bu lông liên kết móng (bu lông neo). Kèo không có cột giữa, Kèo có cột giữa, Hệ mái, Kèo một mái, Kèo PebHybrid, Kèo Lean-To, Kèo tổ hợp cong, Kèo nhiều gian
3 Hệ tôn lợp 20-25%  Loại tôn mái nhà xưởng, loại tôn vách, vật liệu, xử lý bề mặt (mạ sơn màu hoặc mạ kẽm / hợp kim nhôm-kẽm-magie) Loại tôn: LokSeam, PebLiner, PebDek, PebSeam128, PebWall, PebRoof
Chất liệu tôn: AluPeb, GalvaPeb, Hyper180, PebLeed, Silver180, Alu-Zinc, PebInsul, PebFoam
Màu sắc tôn: Alumin, Blue Tooth, Green Tea, Opal Green, PEB Blue, White Crea
4 Hệ thống kết cấu phụ 10-15%  Mái che, lối phụ, hệ thống thông gió, cầu trục,… Mái che, Mặt dựng trang trí, Cầu trục, Thông gió đỉnh mái, Bản thép vân, Thang, Tấm sàn Grating, Tay vịn cầu thang, Cầu thang, lối đi, Mái lợp, sàn liên hợp Mezzanine…
5 Phụ kiện 5-10%  Bu lông liên kết móng, liên kết cấu kiện, phụ kiện tăng thẩm mỹ và tuổi thọ công trình Bu lông, vít, diềm mái, diềm góc, lam gió, máng xối, ống xối..

Phân tích và ước lượng chi phí từng hạng mục là một bước quan trọng trong quá trình lập kế hoạch và thẩm định dự án xây dựng nhà xưởng khung thép. Dưới đây là những thông tin cần thiết để xác định chi phí các hạng mục một cách chính xác và đáng tin cậy. 

2.1 Chi phí nền móng 

Chi phí đặt nền móng được tổng hợp trong một gói chi phí bao gồm:

 • Vật liệu xây dựng làm móng, nền
 • Chi phí nhân công

2.2 Chi phí hệ khung thép

Hệ khung thép bao gồm các thành phần chính như khung kèo, xà gồ, hệ giằng đã được sản xuất, gia công với kích thước và số lượng chính xác theo bản vẽ kỹ thuật. Hệ khung thép tiền chế có chi phí khác nhau tùy thuộc vào loại khung kèo thép khách hàng lựa chọn, quy mô công trình, các yếu tố môi trường (điều kiện ăn mòn, sức gió, địa chất,…) cũng như giá vật liệu thô ở những thời điểm khác nhau.

2.3 Chi phí thi công hệ tôn lợp

Các loại tôn phổ biến trong xây dựng nhà xưởng được phân loại dựa trên các yếu tố sau đây:

 • Vị trí, chức năng: tôn mái, tôn vách, tôn trang trí, tôn lấy sáng, tôn cách nhiệt,…Tùy vào nhu cầu chi tiết của nhà xưởng mà đơn giá từng loại tôn sẽ khác nhau.
 • Đặc điểm thi công, lắp đặt: tôn bắn vít và tôn khóa mép (không bắn vít).
 • Thiết kế: tùy vào đặc điểm kỹ thuật và nhu cầu sử dụng của từng công trình mà khách hàng lựa chọn loại tôn có thiết kế phù hợp. Tại DPC Steel, các loại tôn phổ biến gồm có Tôn tẩy gỉ, Tôn cán nguội (full hard), Tôn mạ kẽm, Tôn mạ hợp kim nhôm kẽm (Tôn lạnh) và Tôn mạ màu đáp ứng các tiêu chuẩn: JIS 3321: 2010 của Nhật Bản; BS EN 10346: 2009 của Châu Âu; AS 1397:2001; ASTM A792 của Hoa Kỳ,… Mỗi loại tôn có chức năng riêng biệt cũng như hình thức lắp đặt đặc thù.
 • Xử lý bề mặt: tôn mạ màu, tôn không mạ màu (mà chỉ mạ kẽm hoặc hợp kim nhôm – kẽm – magie chống ăn mòn).

2.4 Chi phí thi công hệ thống kết cấu phụ

Phần kết cấu nhà xưởng sẽ có hệ thống kết cấu phụ bao gồm các loại cửa sổ, cửa ra vào, cửa chớp, mái che, hệ thống thông gió đỉnh mái, hệ thống cầu trục, sàn Mezzanine, mặt dựng trang trí (fascia), lối đi phụ, cầu thang… Giúp tăng tính thẩm mỹ và hoàn thiện một số chức năng như chống ngập nước, lưu thông khí tự nhiên, tăng độ bền , của nhà xưởng tiền chế và đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Xem thêm2 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Chi Phí Xây Dựng Nhà Xưởng Thép Tiền Chế

Để được báo giá chi phí xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế tối ưu nhất, khách hàng có thể liên hệ DPC Steel để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Liên Hệ Tư Vấn Đơn Giá Thi Công Nhà Xưởng

3. Nhà xưởng khung thép tiền chế là gì?

Nhà xưởng khung thép tiền chế là loại công trình được xây dựng từ những cấu kiện bằng thép tiền chế được sản xuất và gia công tại nhà máy với kích thước và số lượng chính xác, các cấu kiện thép này được vận chuyển đến công trường và tiến hành lắp dựng hoàn chỉnh.

Kết cấu nhà xưởng tiền chế

Kết cấu nhà xưởng tiền chế bao gồm 4 phần chính: 

 • Hệ khung chính (cột, kèo, dầm)
 • Kết cấu thứ yếu (dầm tường, xà gồ, thanh chống, hệ giằng….)
 • Tôn lợp mái  và tôn bao che nhà xưởng
 • Hệ thống nền móng.
Cấu tạo nhà xưởng tiền chế | kết cấu nhà xưởng khung thép 1 - 2 tầng
Hình ảnh tổng quát về kết cấu nhà xưởng tiền chế (Nguồn: DPC Steel)

4. Các loại hình nhà xưởng phổ biến hiện nay

Nhà xưởng được xây dựng với mục đích chính là lưu trữ hàng hóa. Một số nhà xưởng được kết hợp không gian sản xuất tương tự nhà máy, hoặc văn phòng làm việc tại chỗ tùy vào nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư. Các phương pháp thi công nhà xưởng khác nhau sẽ có chi phí khác nhau. Dưới đây là 3 loại hình nhà xưởng phổ biến hiện nay:

 • Nhà xưởng thông dụng với diện tích nhỏ hơn 1500m2 và chiều cao 7.5m. Kết cấu nhà xưởng này thường sử dụng hệ khung bằng sắt hoặc thép, tường gạch, tôn lợp từ nhiều loại vật liệu (sắt, thép, fibro xi măng, nhựa).
 • Nhà xưởng khung thép tiền chế với tôn lợp bằng thép.
 • Nhà xưởng bê tông cốt thép.
Hình ảnh về nhà xưởng tiền chế được thi công tại Thái Lan
Một số hình ảnh nhà xưởng tiền chế khung thép được thi công bởi DPC Steel tại Thái Lan
(Nguồn: DPC Steel)

5. Quy trình lên đơn giá chi phí kết cấu nhà xưởng tiền chế DPC Steel

Công ty thiết kế, thi công, xây dựng nhà tiền chế DPC Steel luôn mong muốn cung cấp công trình chất lượng cùng mức chi phí xây dựng nhà xưởng tối ưu nhất cho khách hàng. DPC Steel có quy trình báo giá minh bạch cùng giải pháp phù hợp với nhu cầu từng khách hàng như sau:

 • Tư vấn & Cung cấp bản vẽ sơ bộ: DPC Steel sẽ tiến hành tìm hiểu nhu cầu chi tiết của khách để có thể triển khai thiết kế bản vẽ sơ bộ và đề xuất các giải pháp, vật liệu kèm đề xuất báo giá thi công nhà xưởng.
 • Ký hợp đồng: Sau khi khách hàng tham khảo và chấp nhận đề xuất, DPC Steel sẽ tiến hành hoàn tất hợp đồng và các thủ tục pháp chế cần thiết.
 • Sau khi ký hợp đồng: DPC Steel sẽ tiến hành phát triển bản vẽ kỹ thuật chi tiết phục vụ cho việc sản xuất, gia công, lắp dựng.

Xem thêm: Top 10 Nhà xưởng, nhà kho cỡ nhỏ, giá rẻ.

6. Quy trình thi công xây dựng nhà xưởng tiền chế DPC Steel

Quy trình hoàn thành một công trình xây dựng nhà xưởng hay nhà thép tiền chế bao gồm 7 giai đoạn chính:

 • Lên ý tưởng: Dựa trên mong muốn và ý tưởng ban đầu của khách hàng, DPC Steel sẽ tiến hành đề xuất một kế hoạch chặt chẽ về thiết kế, gia công, lắp dựng, đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép và thời gian.
 • Đề xuất giải pháp: Sau khi thống nhất với khách hàng, DPC Steel sẽ đưa ra những giải pháp tối ưu trong việc sử dụng nguyên vật liệu, dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng tiền chế cũng như thời gian thi công công trình.
 • Ký kết hợp đồng và triển khai dự án: Ngay khi khách hàng đồng ý giải pháp của công ty, hai bên thực hiện ký kết hợp đồng và tiến hành triển khai dự án.
 • Xây dựng bản vẽ kỹ thuật: Với năng lực thiết chế xuất sắc của hơn 100 chuyên gia và ứng dụng phần mềm thiết kế & quản lý vật liệu hiện đại DPC Steel cam kết sẽ khiến khách hàng hài lòng với thiết kế kết câu nhà xưởng mà công ty đưa ra.
 • Gia công: Quy trình gia công chặt chẽ với thiết bị hiện đại với 7 bước: Cắt thép: CNC, Plasma,…; Hàn máy tự động; Vệ sinh bề mặt thép; Phun kim loại bề mặt thép; Sơn bảo vệ bề mặt thép; Mạ kẽm, mạ hợp kim bảo vệ cho xà gồ, tôn; Vận chuyển vật liệu đến công trường. Và 100% sản phẩm được kiểm tra tại nhà máy trước khi giao hàng.
 • Lắp dựng nhanh chóng và an toàn: Tất cả vật liệu được đóng kiện và vận chuyển tới công trường để tiến hành lắp dựng. Mọi công đoạn lắp dựng đều được giám sát nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng hoàn hảo nhất.
 • Bảo hành: DPC Steel bảo hành 2 năm cho vật liệu, 3 năm bảo hành chống dột và 10 năm cho kết cấu nhằm tối ưu hiệu quả sử dụng cũng như tuổi thọ công trình.
Hình ảnh thi công nhà xưởng khung thép
Một vài hình ảnh thực tế về kết cấu nhà xưởng và quá trình lắp dựng và thi công nhà xưởng tiền chế tại DPC Steel (Nguồn: DPC Steel)

7. Những lưu ý khi xây dựng kết cấu nhà xưởng

 • Thiết kế: chọn giải pháp thiết kế kết cấu hợp lý, luôn luôn đảm bảo yêu cầu về công năng, độ an toàn, tính bền vững cũng như đảm bảo về mặt thẩm mỹ cho nhà xưởng. Bản thiết kế này cũng ảnh hưởng đến tổng đơn giá thi công nhà xưởng của toàn bộ công trình. Do đó cần phải thật chi tiết để không làm phát sinh chi phí xây dựng nhà xưởng khung thép trong quá trình thi công.
 • Chất lượng vật liệu: chất lượng vật liệu xây dựng cho công trình nhà xưởng đạt tiêu chuẩn sẽ đảm bảo tuổi thọ công trình, giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng. Một khoản đầu tư xứng đáng khi thi công nhà xưởng sẽ đem lại lợi ích lâu dài so với việc chọn chi phí thấp mà chịu tốn kém về sau.
 • Chọn đơn vị uy tín, có kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng lắp dựng công trìnhchính xác và độ an toàn. Đặc biệt, sự đảm bảo về mặt an toàn khi lắp dựng là yếu tố quan trọng nhất và cần được thực hiện một cách nghiêm ngặt.

Quan tâm những vấn đề trên trong xây dựng công trình sẽ giúp chủ đầu tư tối ưu chi phí, chất lượng công trình được đảm bảo và xây dựng nhà xưởng tiền chế giá rẻ hơn.

Trên đây là báo giá cập nhật cho hạng mục thiết kế và thi công công trình nhà thép tiền chế nhiều tầng. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Truy cập trang web của DPC Steel để đọc thêm về nhà thép tiền chế và cấu trúc thép. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu tư vấn thiết kế và xây dựng nhà thép.

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực xây dựng nhà xưởng cùng kỹ thuật công nghệ cao và đội ngũ thi công chuyên nghiệp, DPC Steel cam kết sẽ cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ chất lượng với giá cả hợp lý. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn xây dựng nên những công trình tuyệt vời nhé.

>>> Xem thêm: Bản vẽ xây dựng nhà xưởng công nghiệp lĩnh vực cơ khí phổ biến

 

Để tìm hiểu thêm về các dự án công trình công nghiệp bằng thép tiền chế, xin mời quý anh chị ghé thăm kênh Youtube của DPC Steel:

Video giới thiệu đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm tại DPC Steel:

Ghé thăm nhà máy của DPC Steel tại Vĩnh Phúc:

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Báo giá xây dựng nhà xưởng tiền chế cập nhật năm 2024

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02156 sec| 799.523 kb