Tổng hợp các mẫu nhà thép tiền chế giá rẻ năm 2024

04/02/2024 - Cẩm nang dành cho chủ đầu tư
Nhà thép tiền chế với những lợi thế vượt trội hơn so với nguyên vật liệu khác đang là lựa chọn hàng đầu của các chủ thầu hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình thi công sẽ phát sinh đột xuất một số vấn đề về khoản phí đầu tư thấp thì có thể thi công các công trình thép tiền chế hay không. Hãy cùng DPC Steel khám phá những mẫu nhà thép tiền chế giá rẻ phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp trong bài viết dưới đây.

 

1. Lý do nên xây dựng nhà thép tiền chế

1.1 Xây dựng nhà thép tiền chế giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Khi xây dựng nhà thép tiền chế giúp các nhà thầu tiết kiệm được một lượng lớn tài chính nhờ mức phí bảo dưỡng thấp và giảm thiểu thời gian xây dựng mà không tốn nhiều nhân lực và công sức.

Ngoài ra, vì đặc tính của vật liệu thép làm hạn chế khả năng thiệt hại từ mối mọt so với các vật liệu khác nên mức phí duy trì cơ sở hạ tầng cũng được giảm thiểu. Đặc biệt với những chủ hộ có thu nhập thấp thì loại hình xây dựng nhà thép tiền chế có thể giúp tiết kiệm 30-35% chi phí hiệu quả so với loại hình xây dựng khác.

1.2 Xây dựng nhà thép tiền chế thân thiện môi trường và bền vững

Ưu điểm lớn nhất của nhà thép tiền chế là tính bền vững và khả năng tái chế thành những vật dụng khác nếu công trình thi công không còn đáp ứng được mục đích sử dụng.

Khi không còn sử dụng, các nhà thầu có thể tái chế vật liệu thành nguyên liệu phục vụ cho những công trình khác mà không lãng phí như những nguyên vật liệu khác. Điều quan trọng là hầu như các công trình thi công bằng khung thép tiền chế đều có tuổi thọ lớn, từ 50 năm đến tận hơn một thế kỷ.

1.3 Sử dụng nhà thép tiền chế mang đến không gian rộng rãi cho người sử dụng

Theo thông tin từ các kiến trúc sư, việc xây dựng nhà thép tiền chế sẽ tiết kiệm diện tích không gian lên tới 20% so với các loại hình xây dựng bằng vật liệu khác.

Bởi vì xây dựng nhà thép tiền chế đã hỗ trợ loại bỏ diện tích của các trụ cột bê tông nên hỗ trợ mở rộng không gian, diện tích cho công trình đem lại cảm giác thoải mái.

2. Mẫu nhà thép tiền chế giá rẻ năm 2022

2.1 Mẫu bản vẽ nhà thép tiền chế công nghiệp

Mẫu nhà thép tiền chế công nghiệp đang là mẫu công trình xây dựng phổ biến hiện nay và trong tương lai bởi những lợi ích mà nó mang lại. Nhà thép tiền chế công nghiệp là loại nhà được thiết kế và thi công xây dựng nhằm mục đích phục vụ cho nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp.

Mẫu nhà thép thường có quy mô lớn nhằm mục đích lưu trữ lượng lớn hàng hoá, máy móc thiết bị công nghiệp. Điều này đồng nghĩa mẫu thiết kế này cần được phác thảo kỹ càng cho mục đích sử dụng lâu dài.

Mẫu nhà thép tiền chế công nghiệp
Mẫu nhà thép tiền chế công nghiệp

Mẫu nhà thép tiền chế công nghiệp có giá thành thấp hơn nhiều so với những công trình cùng loại được làm bằng loại vật liệu khác.

Ưu điểm của mẫu nhà thép tiền chế công nghiệp:

  • Lắp đặt đơn giản, nhanh chóng
  • Mở rộng không gian lớn, phục vụ cho những công trình cần diện tích
  • Tối ưu hoá chi phí cho doanh nghiệp
  • Đảm bảo tính đồng bộ trong xây dựng

2.2 Mẫu bản vẽ nhà thép tiền chế 1 tầng

Bản vẽ nhà thép 1 tầng được thực hiện và thi công đáp ứng theo những tiêu chuẩn kỹ thuật. Điểm khác biệt giữa mẫu nhà thép tiền chế 1 tầng là tải trọng và tiết diện (mảnh, đặc và không đặc).

Mẫu bản vẽ nhà thép tiền chế giá rẻ (Mẫu nhà thép tiền chế 1 tầng)
Mẫu bản vẽ nhà thép tiền chế giá rẻ (Mẫu nhà thép tiền chế 1 tầng)

Trên dây là tiêu chuẩn của hầu hết các đơn vị thiết kế tại Việt Nam. Ngoài ra còn một số tiêu chuẩn khác là tiêu chuẩn Mỹ cũng được áp dụng rộng rãi hiện nay, có thể kể đến là thiết kế sơ đồ phần khung ngang hay thiết kế sơ đồ hệ giằng.

2.3 Mẫu bản vẽ nhà thép có cầu trục

Nếu muốn xây dựng kho bãi, nhà xưởng bắt buộc phải có bản vẽ nhà thép có cầu trục để xây dựng. Nhà thép tiền chế có cấu trúc được thiết kế để hỗ trợ nâng đỡ hàng hoá hay bốc xếp một cách hiệu quả và nhanh chóng

Với mỗi nhà kho, nhà xưởng khác nhau sẽ có những mẫu bản vẽ nhà thép có cầu trục khác nhau, dựa trên mục đích và công năng khác nhau.

Mẫu bản vẽ nhà thép tiền chế giá rẻ (Mẫu nhà thép tiền chế 1 tầng)
Mẫu bản vẽ nhà thép tiền chế giá rẻ (Mẫu nhà thép tiền chế 1 tầng)

Bản vẽ thiết kế nhà thép có cầu trục được tính toán căn cứ vào yêu cầu hoạt động thực tế mà doanh nghiệp mong muốn hiện tại và tương lai. Xét ở phương diện khác, kết cấu dầm thép có 3 loại cầu trục chính như sau:

  • Cầu trục một dầm có kiểu dáng hình hộp hay chữ I
  • Cầu trục hai dầm có kết cấu dạng hộp hoặc dạng dàn
  • Cầu trục treo có kết cấu giống như cầu trục dầm đơn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về mẫu bản vẽ thiết kế nhà thép tiền chế nhà thép giá rẻ năm 2022 mà DPC Steel muốn chia sẻ đến quý doanh nghiệp. Hy vọng với những thông tin trên, doanh nghiệp bạn sẽ có những kiến thức bổ ích để đáp ứng với công trình thi công của riêng bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

>>> Bài viết liên quan: So sánh giữa nhà thép tiền chế và công trình thép truyền thống

Để tìm hiểu thêm về các dự án công trình công nghiệp bằng thép tiền chế, xin mời quý anh chị ghé thăm kênh Youtube của DPC Steel:

Video giới thiệu đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm tại DPC Steel:

Ghé thăm nhà máy của DPC Steel tại Vĩnh Phúc:

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tổng hợp các mẫu nhà thép tiền chế giá rẻ năm 2024

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02472 sec| 735.742 kb