Top 10 Loại hình nhà xưởng công nghiệp tiền chế vừa và nhỏ từ 5000m2

30/06/2024 - Nhà xưởng công nghiệp bằng thép tiền chế
Hiện nay, nhà xưởng tiền chế nhỏ đang dần trở nên rất phổ biến, rất được ưa chuộng bởi nhiều doanh nghiệp. Sự đa dạng về mẫu mã, cấu trúc đẹp mắt và tiết kiệm chi phí hiệu quả. Dưới đây, hãy cùng DPC Steel điểm qua top 10 nhà xưởng tiền chế nhỏ, giá rẻ ứng dụng trong nhà kho thông dụng nhất.

 

1. Ưu điểm khi xây dựng nhà xưởng tiền chế nhỏ

 • Tiết kiệm không gian: Có thể sử dụng với nhiều mục đích, nhu cầu khác nhau không bị lãng phí khoảng trống như làm kho chứa hàng hóa, gara để xe hay xưởng chế biến/hoạt động sản xuất. Nhờ đặc tính trên, các doanh nghiệp có thể dễ dàng thay đổi kiểu nhà xưởng và bố trí lại vị trí bộ phận của quy trình sản xuất khi có nhu cầu.
 • Tiết kiệm chi phí: Tiết kiệm chi phí thuê xưởng nhỏ và chi phí trùng tu vì chi phí cải tạo nhà xưởng tỉ lệ thuận theo diện tích.

2. Top 10 mẫu nhà xưởng tiền chế nhỏ thông dụng

2.1. Mẫu nhà xưởng mái trong suốt thông sáng

Mẫu nhà xưởng này được thiết kế khá rộng ở phần cửa để thuận tiện cho việc vận chuyển, điều này giúp dễ dàng đón ánh nắng tự nhiên và tiết kiệm được nguồn điện năng khá lớn. Bên cạnh đó, phần mái được thiết kế trong suốt để tạo sự rộng rãi cho nhà xưởng cũng như góp phần trong việc tận dụng ánh sáng mặt trời.

Việc áp dụng nhà xưởng mái trong suốt thông sáng sẽ giúp tiết kiệm chi phí vì so với việc dùng bê tông cốt thép, chi phí xây dựng nhà xưởng thấp hơn rất nhiều lần. Một điểm cộng rất lớn là độ bền cao, tường và mái tôn được thiết kế gắn kết với nhau an toàn và vững chắc đến từng chi tiết. Ngoài ra, thời gian thi công mẫu nhà xưởng thép tiền chế khá nhanh, thuận tiện cho nhiều doanh nghiệp.

Nhà xưởng mái trong suốt

Nhà xưởng mái trong suốt

2.2. Mẫu nhà xưởng nhiều cửa sổ thông thoáng

Loại hình nhà xưởng này được thiết kế với nhiều cửa sổ xung quanh 4 bức tường của xưởng với những tấm tôn trong suốt giúp tạo cảm giác rộng rãi, thông thoáng, đồng thời đón ánh nắng mặt trời tự nhiên một cách hiệu quả nhất. Phía trên là cửa trời, tăng khả năng hấp thụ ánh sáng và tối ưu việc tiết kiệm điện năng cho doanh nghiệp.

Đây là mẫu nhà xưởng tạo môi trường làm việc rộng rãi và thoải mái cho người lao động. Tuy cần sự đầu tư tốt nhất nhưng chi phí xây dựng vẫn nằm trong mức khá thấp, phù hợp cho nhiều doanh nghiệp.

Nhà xưởng nhiều cửa sổ

Nhà xưởng nhiều cửa sổ

2.3. Mẫu nhà xưởng khung thép mái tôn

Kết cấu khung thép sơn chống rỉ 2 lớp được lắp ghép từ các cấu kiện thép liên kết bằng vít và các mối hàn có khả năng chịu lực cao. Phía trên là phần mái tôn có cấu tạo khá đơn giản so với những vật liệu khác nên rất gọn nhẹ. Đặc biệt mẫu nhà xưởng này có thể dễ dàng thay đổi khi doanh nghiệp muốn nâng cấp hay tân trang. 

Đây là loại nhà xưởng tiền chế nhỏ được rất nhiều doanh nghiệp triển khai hiện nay vì: 

 • Tiết kiệm được chi phí xây dựng, cấu kiện khung thép lợp mái tôn nhẹ hơn lợp mái ngói. Bên cạnh đó, chi phí bảo trì cũng khá thấp.
 • Thời gian thi công nhanh, do tôn được cắt theo khổ dài tùy nhu cầu nên khá thuận tiện cho việc lắp ráp và xây dựng.
 • Độ bền cao và an toàn. Thép và mái tôn được gắn kết với nhau rất kiên cố bằng những mối hàn bền vững nên tuổi thọ sẽ được lâu. Ngoài ra, mái tôn còn là vật liệu khá thân thiện với môi trường.
 • Tính linh động và tiện lợi, vì khung thép có tính linh hoạt.

Nhà tiền chế là gì? 10 mẫu nhà thép tiền chế đẹp nhất 2024

Nhà xưởng khung thép mái tôn

2.4. Mẫu nhà xưởng có tường kết hợp mái tôn

Nhà xưởng kết cấu bao gồm: phần tường và mái bằng tôn, phần trụ thép. Trong đó phần chân trụ thép được đổ bê tông để tạo độ vững chắc chịu được mọi điều kiện thời tiết. 

Việc thi hành mẫu nhà xưởng tiền chế nhỏ này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều chi phí xây dựng nhà xưởng. Bên cạnh đó, tính kiên cố khá cao nên rất thích hợp để làm kho bãi và bạn sẽ có cảm giác nhà xưởng của mình rộng hơn so với diện tích thực tế. Hơn thế, đây là mẫu giúp giảm được tình trạng hao mòn công trình và thích hợp với nhu cầu sản xuất lâu dài.

Nhà xưởng có tường kết hợp mái tôn

Nhà xưởng có tường kết hợp mái tôn

2.5. Mẫu nhà xưởng có khung thép cao và có nóc gió

Ở mẫu này, phần tường sẽ được xây dựng và thiết kế khá cao. Trong quá trình thi công, phần mái tôn sẽ được bố trí thêm cái nóc gió để tạo cảm giác rộng rãi và an toàn. Hệ thống khung thép sử dụng được lắp ghép từ vật liệu thép 2 lớp chống gỉ đảm bảo được độ bền và độ chắc chắn cao. Đây là mẫu thiết kế nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp hiện nay vì:

 • Kiểm soát và phòng chống cháy nổ hiệu quả.
 • Nhờ bên trên có những nóc gió nên nhà xưởng rất thông thoáng, chống tình trạng ẩm mốc. Cũng nhờ đó doanh nghiệp giảm được chi phí lắp hệ thống quạt thông gió.
 • Yêu cầu khá khắt khe về chiều nao nên việc hoạt động và vận chuyển hàng hóa diễn ra khá thuận tiện.

Nhà xưởng có khung thép cao và có nóc gió

Nhà xưởng có khung thép cao và có nóc gió

2.6. Mẫu nhà xưởng nhỏ tiền chế 

Nhà xưởng nhỏ tiền chế được xây dựng đặc biệt với khung trụ hoàn toàn bằng thép nên khả năng chịu tác động các yếu tố môi trường tốt và đảm bảo tuyệt đối về độ chắc chắn. Đây là mẫu nhà xưởng ngày càng phổ biến và được nhiều nhà doanh nghiệp lựa chọn để làm nhà kho hoặc nơi xây dựng chuỗi sản xuất hàng hóa.

Mẫu nhà xưởng này được thiết kế khá đơn giản nên thời gian thi công nhanh, có được tính công nghiệp hóa cao và khả năng chịu lực rất lớn.

Nhà tiền chế là gì? Chi phí và 29 mẫu nhà tiện nghi nhất 2024

Thi công nhà xưởng nhỏ tiền chế

2.7. Mẫu nhà xưởng nhỏ đơn giản 500m2 

Mẫu nhà xưởng phù hợp với những doanh nghiệp có quy mô nhỏ để tối ưu chi phí hiệu quả. Mẫu có kết cấu cột thép, kèo thép tạo nên sự vững chắc và tính kiên cố cao. Bên cạnh đó, thời gian thi công, xây dựng nhà xưởng khá nhanh, thường thì chỉ mất vài tháng nên tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí.

Là loại nhà xưởng đa công năng, có thể dùng làm kho chứa hàng hóa hoặc nơi lắp đặt máy móc, thiết bị sản xuất.

Nhà xưởng nhỏ 500m2

Nhà xưởng nhỏ 500m2

2.8. Mẫu nhà xưởng đẹp 1,000m2

Là lựa chọn cho những doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ có mong muốn cải tạo và thay đổi diện tích hay không gian trong tương lai. Được thiết kế theo kết cấu cột thép, kèo thép tạo tính thẩm mĩ cao. 

Doanh nghiệp thường sử dụng mẫu nhà xưởng này để làm kho chứa hàng hóa hay nhà xưởng sản xuất. Tiến trình thi công nhà xưởng khá nhanh vì vậy thời gian và chi phí xây dựng không quá cao.

Nhà xưởng vừa nhỏ 1000m2

Nhà xưởng vừa nhỏ 1000m2

2.9. Mẫu nhà xưởng nhỏ 1,200m2 

Mẫu nhà xưởng với diện tích lý tưởng được nhiều doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ ưu tiên lựa chọn hiện nay. Được thiết kế từ cột và kèo thép đảm bảo tính vững chắc và thẩm mĩ cho nhà xưởng, kết cấu dễ dàng lắp ráp và tháo dỡ. Đặc biệt, giá thành lắp đặt thấp và ít phát sinh chi phí trong quá trình thực hiện.

Doanh nghiệp có thể sử dụng với nhiều nhu cầu khác nhau như kho chứa hàng hóa hay xưởng sản xuất. Và trong tương lai, có thể dễ dàng cải tạo và tân trang tùy thuộc vào quy mô hoạt động kinh doanh.

Nhà xưởng nhỏ 1,200m2

Nhà xưởng nhỏ 1,200m2

2.10. Mẫu nhà xưởng nhỏ bằng tôn

Phần tường và phần mái đều được sử dụng tôn, được nhiều doanh nghiệp chọn để tiết kiệm chi phí hiệu quả. Thời gian thi công, lắp đặt khá dễ dàng và nhanh chóng nên tiết kiệm được chi phí. Mẫu này có hệ thống cách nhiệt và cách âm rất tốt tuy nhiên ít thông thoáng, cần lắp đặt thêm hệ thống thông khí. Doanh nghiệp có thể dùng làm kho chứa hàng hóa hay xưởng sản xuất tùy vào mục đích sử dụng.

Nhà xưởng nhỏ bằng tôn

Nhà xưởng nhỏ bằng tôn

3. Lợi ích của việc thi công nhà xưởng khung thép tiền chế

3.1. Tiết kiệm chi phí xây dựng:

 • Nhà xưởng khung thép tiền chế thường có chi phí xây dựng thấp hơn so với các loại nhà xưởng truyền thống do sử dụng vật liệu nhẹ và tiến trình lắp đặt nhanh chóng.
 • Không cần sử dụng nhiều vật liệu xây dựng truyền thống như bê tông và gạch, giúp giảm chi phí vận chuyển và xử lý nền đất.

3.2 Thời gian thi công nhanh chóng:

 • Quá trình thi công nhà xưởng khung thép tiền chế diễn ra nhanh hơn so với xây dựng các loại nhà xưởng khác, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và khả năng nhanh chóng đưa vào hoạt động sản xuất.

3.3 Độ bền và an toàn cao:

 • Khung thép được thiết kế chắc chắn và có khả năng chịu lực cao, giúp nhà xưởng có độ bền cao trong thời gian dài.
 • Nhà xưởng khung thép tiền chế đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn, đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho nhân viên.

3.4 Tính linh động và tiện lợi:

 • Nhà xưởng khung thép tiền chế có tính linh hoạt cao, có thể thay đổi cấu trúc hoặc mở rộng dễ dàng theo nhu cầu của doanh nghiệp.
 • Việc lắp đặt hệ thống tiện ích như điện, nước, và hệ thống thông gió được thực hiện một cách thuận tiện.

Những lợi ích này giúp cho việc lựa chọn thi công nhà xưởng khung thép tiền chế trở thành một quyết định thông minh cho các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về mẫu thiết kế nhà xưởng công nghiệp tiền chế quy mô vừa và nhỏ từ 5000m2 trở lên, cập nhật năm 2024 mà DPC Steel muốn chia sẻ đến quý doanh nghiệp. Hy vọng với những thông tin trên, doanh nghiệp bạn sẽ có những kiến thức bổ ích để đáp ứng với công trình thi công của riêng bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực xây dựng nhà xưởng cùng kỹ thuật công nghệ cao và đội ngũ thi công chuyên nghiệp, DPC Steel cam kết sẽ cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ chất lượng với giá cả hợp lý. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn xây dựng nên những công trình tuyệt vời nhé.

>>> Xem thêm: Bản vẽ xây dựng nhà xưởng công nghiệp lĩnh vực cơ khí phổ biến

 

Để tìm hiểu thêm về các dự án công trình công nghiệp bằng thép tiền chế, xin mời quý anh chị ghé thăm kênh Youtube của DPC Steel:

Video giới thiệu đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm tại DPC Steel:

Ghé thăm nhà máy của DPC Steel tại Vĩnh Phúc:

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Top 10 Loại hình nhà xưởng công nghiệp tiền chế vừa và nhỏ từ 5000m2

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04695 sec| 778.93 kb