Thiết kế nhà xưởng nhỏ 5,000m2 dành cho doanh nghiệp sản xuất nhỏ

05/03/2024 - Cẩm nang dành cho chủ đầu tư
Những doanh nghiệp sản xuất nhỏ thường xây dựng nhà xưởng để tiết kiệm chi phí và sử dụng nhiều mục đích khác nhau. Họ xây dựng nhà xưởng với mục đích phục vụ sản xuất cho doanh nghiệp hoặc có thể xây dựng để cho thuê. Thiết kế nhà xưởng nhỏ loại 5,000m2 giúp mang đến những giá trị lớn về tối ưu thời gian cũng như công năng của chúng.

 

 

Xây dựng nhà xưởng công nghiệp 5,000 m2

Xây dựng nhà xưởng công nghiệp 5,000 m2

Những nhà xưởng công nghiệp 5,000m2 được thiết kế dùng để sản xuất thực phẩm, xưởng cơ khí, xưởng may… Hiện nay nhiều doanh nghiệp nhỏ lựa chọn xây dựng nhà xưởng loại 5,000m2 khép kín này. Cùng tìm hiểu chi tiết về mẫu thiết kế nhà xưởng loại 5,000m2 đang được doanh nghiệp sản xuất nhỏ lựa chọn.

1. Điểm đặc biệt khi thiết kế nhà xưởng công nghiệp 5,000m2

Mẫu thiết kế nhà xưởng nhỏ 5,000m2 có những điểm nổi bật sau:

 • Thiết kế nhà xưởng nhỏ 5,000m2 dưới hình thức khép kín và xây dựng đơn giản tiết kiệm chi phí và thời gian, đây là một loại nhà xưởng nhỏ đẹp. Bởi chủ yếu là không gian trống nhiều nhất phục vụ cho sản xuất. Còn thời gian dựng nên nhà xưởng với 5,000m2 không tốn qua nhiều thời gian, thi công càng nhanh thì chi phí bỏ ra càng thấp. 
 • Trong quá trình thi công cần phủ lớp bảo vệ cũng được tiến hành song song. Bên cạnh đó thiết kế nhà xưởng cho doanh nghiệp nhỏ với 5,000m2 chỉ cần lắp ráp và kết hợp sử dụng thép. Thêm vào đó việc xây dựng nhà xưởng không bị ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài nên giúp đẩy nhanh tiến độ công trình sớm và đưa xưởng sớm vào hoạt động. 

Kỹ sư công trình kiểm tra các chi tiết thi công của nhà xưởng công nghiệp 5,000m2
 • Đặc điểm nổi bật của thiết kế nhà xưởng công nghiệp 5,000m2 rất đơn giản. Bởi nhà xưởng công nghiệp làm ít cột so với những nhà xưởng khác, cần không gian rộng. Khi đó sẽ giúp linh hoạt hơn trong sử dụng với mục đích riêng của doanh nghiệp. Bên ngoài được lắp ráp các tấm lợp che với khung thép tạo thành một khối thống nhất. Loại nhà xưởng 5,000m2 rất phù hợp với doanh nghiệp sản xuất nhỏ. 

2. Cấu trúc của nhà xưởng công nghiệp 5,000m2

Mẫu thiết kế nhà xưởng nhỏ 5,000m2 gồm 3 lớp cấu trúc: 

 • Được thiết kế với một khung thép chính bao gồm hệ thống cột kèo và giằng.
 • Những cấu trúc thứ cấp sẽ được thiết kế hệ thống xà gồ cho tường và mái. Mục đích nhằm hỗ trợ để đỡ tấm lợp cũng như chuyển trọng tải từ tấm lớp sang khung thép chính. 

Nhân viên thi công kiểm tra cấu trúc xây dựng nhà xưởng công nghiệp 5,000 m2

Những tác dụng của tấm lợp mái và tường khi thiết kế nhà xưởng nhỏ 5,000m2 như sau:

 • Hỗ trợ giảm trọng tải xuống hệ thống cấu trúc thứ cấp.
 • Đảm bảo được cách nhiệt cũng như cách âm từ bên ngoài và bên trong khi hoạt động sản xuất.
 • Tránh những thiệt hại hoặc tránh lửa do hỏa hoạn.
 • Tạo nên một nhà xưởng độc lập khép kín tách biệt với môi trường bên ngoài.
 • Không gian 5,000m2 của nhà xưởng rộng tạo nên môi trường làm việc thông thoáng và sạch sẽ.

3. Ưu điểm của nhà xưởng 5,000m2

Mẫu thiết kế nhà xưởng nhỏ 5,000m2 có những điểm nổi bật sau:

Mục đích sử dụng linh hoạt và phù hợp với nhiều hình thức sản xuất: Ưu điểm của nhà xưởng 5,000m2 là có một không gian vô cùng lớn, ít cột nên muốn mở rộng sản xuất rất thuận lợi khi nới rộng. Nhà xưởng được doanh nghiệp sử dụng hiệu quả phù hợp với chiến lược hoạt động của doanh nghiệp mà không tốn nhiều chi phí đầu tư vào tài sản cố định. 

Thiết kế nhà xưởng 5,000m2 dễ cải tạo và nâng cấp: Bởi thiết kế chỉ có những khung thép, tấm bao quanh và mái lợp nên dễ dàng cải tạo sau một thời gian sử dụng. Những cấu trúc được lắp ghép bằng thép có thể gỡ ra dễ dàng thuận tiện cho quá trình tháo dỡ. Với mẫu nhà xưởng 5,000m2 như vậy doanh nghiệp thường mở rộng thêm một tầng bên trên, tăng diện tích sử dụng mà không cần bỏ thêm một khoản chi phí. Nên nhà xưởng 5,000m2 là lựa chọn phù hợp lý tưởng cho doanh nghiệp sản xuất nhỏ. 

Ưu điểm xây dựng nhà xưởng công nghiệp 5,000m2

Ưu điểm xây dựng nhà xưởng công nghiệp 5,000m2

4. Quy mô doanh nghiệp phù hợp lựa chọn nhà xưởng 5,000m2

Đối với thiết kế nhà xưởng 5,000m2 khép kín như vậy sẽ phù hợp với những doanh nghiệp sản xuất nhỏ và vừa có thể cả những doanh nghiệp lớn. Khi bản thân doanh nghiệp muốn tối ưu giá trị sử dụng của nhà xưởng, tiết kiệm chi phí. Vì với 5,000m2 sẽ tận dụng được không gian bên trong với mục đích sử dụng khác nhau. Để tiết chi phí ở mức thấp nhất phù hợp với chiến lược kinh doanh sản xuất, thì doanh nghiệp vừa và nhỏ hãy lựa chọn thiết kế nhà xưởng 5,000m2. 

Quy mô nhà xưởng công nghiệp 5,000 m2

Quy mô nhà xưởng công nghiệp 5,000 m2

5. Những điều doanh nghiệp cần lưu ý khi chọn xây dựng nhà xưởng 5,000m2

Những lưu ý khi thiết kế nhà xưởng 5,000m2 như sau:

 • Lựa chọn vị trí xây dựng nhà xưởng 5,000m2 hợp lý cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. 
 • Tiến hành xây dựng nền móng cho nhà xưởng, giai đoạn thi công nền móng chất lượng vững chắc thì hoạt động của doanh nghiệp mới đạt hiệu quả cao. 
 • Hãy chú trọng vào lớp sơn của nhà xưởng 5,000m2 để đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng không cần phải sơn lại tốn kém chi phí. Ngoài ra nên chọn màu sơn phù hợp tạo cảm giác có một không gian làm việc thoải mái nhất. 
 • Thiết kế cấu trúc cột thép cần lựa chọn chính xác phù hợp đẩy nhanh tiến độ thi công.
Hoàn tất lắp đặt phần khung của nhà xưởng 5,000 m2

Hoàn tất lắp đặt phần khung của nhà xưởng 5,000 m2

6.  Bản vẽ nhà xưởng 5,000m2

Bản vẽ nhà xưởng 5,000m2
Bản vẽ nhà xưởng 5,000m2

Với những chia sẻ về đặc điểm cũng như cấu trúc hay lưu ý về thiết kế nhà xưởng 5,000m2 đã được trình bày chi tiết ở trên. Hy vọng những doanh nghiệp sản xuất nhỏ và vừa đang phân vân chưa biết chọn loại mẫu nhà xưởng nào thì thiết kế nhà xưởng 5,000m2 là một lựa chọn  hoàn hảo, giúp công việc kinh doanh luôn thuận lợi gặt hái được nhiều thành công.

 

>>> Xem thêm: Bản vẽ xây dựng nhà xưởng công nghiệp lĩnh vực cơ khí phổ biến

 

Để tìm hiểu thêm về các dự án công trình công nghiệp bằng thép tiền chế, xin mời quý anh chị ghé thăm kênh Youtube của DPC Steel:

Video giới thiệu đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm tại DPC Steel:

Ghé thăm nhà máy của DPC Steel tại Vĩnh Phúc:

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Thiết kế nhà xưởng nhỏ 5,000m2 dành cho doanh nghiệp sản xuất nhỏ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04059 sec| 745.148 kb